Truyện cười: Kiểu "hối lộ" của đàn bà

Thứ Bảy, ngày 24/06/2017 08:00 AM (GMT+7)

Chuyện bắt đầu từ sai lầm của tôi, một người vợ rất mực yêu chồng và tôn trọng hạnh phúc gia đình.

Lần ấy cơ quan cử mấy anh chị em tới thăm xã giao gia đình tôi. Đúng lúc khách tới ngõ thì lão chồng giở chứng chửi vợ. Phản ứng tự nhiên, tôi rút tờ 500 ngàn đưa cho hắn: "Anh cầm đi uống bia nha, hôm nay nhà có khách quý".

Mắt chồng sáng lên như đèn máy bay. Hắn cầm tiền rồi chạy vụt đi như một tên cướp. Anh em cơ quan hỏi ai đó, tôi bảo đó là người tới vay tiền, mọi người vui vẻ, chuyện vặt cuộc đời.

Mấy hôm sau gia đình tôi lại có khách, ông bác ở quê lên chơi. Khi ông bác vừa tới đầu ngõ thì chồng bắt đầu gây sự: "Này cô Hằng, hôm qua cô đi với thằng nào thế hả, tôi nhìn rõ tay cô đặt lên đùi nó, hai người cười nhăn nhở với nhau. Cô nói thật đi, nếu không nói thì tôi đốt nhà!"

Tôi lại vội vã rút tờ 500 ngàn đưa cho hắn uống bia. Cầm tiền, lão chạy biến đi như một tên trộm. Rất may ông bác chưa nghe thấy điều gì. Danh dự gia đình và phẩm chất của tôi vẫn chưa hề mẻ sứt.

Đêm nằm suy nghĩ, tôi quyết định thành lập quỹ ổn định gia đình. Đây là nhiệm vụ đặc biệt, không thể tiếc tiền được. Nghĩ là hành động, tôi làm sẵn 100 cái phong bì, mỗi cái 500 ngàn để vào ngăn tủ, sẵn sàng dập tắt mọi hành vi gây hấn của lão chồng.

Quỹ này còn được mở rộng cho trường hợp con gái, con rể tới nhà chơi nếu lão chồng cố tình nói xấu tôi trước mặt con cái.

Mấy năm liền tôi được bầu là người phụ nữ hạnh phúc, lại được đi dự hội nghị tiêu biểu gia đình văn hóa cấp tỉnh. Hàng xóm làng giềng ở ngay sát nách nhưng không ai nghe thấy vợ chồng tôi cãi vã bao giờ.

Mỗi khi chồng ho he gây sự là tôi dùng quỹ bình hạnh phúc ổn dập tắt ngay.

Loáng cái, mới mấy tháng trời mà quỹ bình ổn đã hết sạch, 100 cái phong bì chả nhằm nhò gì. Tôi tiếp tục lập quỹ lần thứ 2 bằng mọi giá, số phong bì được tăng lên 200 cái, vẫn là tờ 500K. bao nhiêu gà lợn, trâu bò trong nhà tôi đã phải bán hết xây dựng quỹ hạnh phúc gia đình. Lão chồng càng ngày càng thích gây sự, chuyên nói những câu độc địa.

Càng ngày khách tới chơi càng đông, hiện tượng rất lạ. Trước đây cả tuần mới có 1 người tới chơi, còn bây giờ hầu như cứ 2 ngày lại thấy có khách. Mà lão chồng tài thật, chỉ ngồi trong nhà mà biết rõ khách đã tới cổng.

Một hôm tôi vô tình xem điện thoại của chồng, tim như ngừng đập khi thấy một loạt tin nhắn đại thể như:

- Ông Tửu ơi, trưa nay đúng 11 giờ sang nhà tôi chơi nhé, sau đó tôi mời ông đi uống bia…

Truyện cười: Nghệ thuật ”chiều” chồng

Ngày tôi lấy chồng, bố dặn: Con phải thường xuyên chia sẻ với chồng trong cuộc sống, có vậy thì tình cảm mới bền lâu…

Theo Lê Tự (Dân Việt)
Truyện cười - Lấy được chồng "tốt" cũng là tại... cái số Lấy được chồng "tốt" cũng là tại... cái số
Ngay trong buổi ra mắt, cô gái đã "đổ cái rầm" trước người đàn ông vừa già vừa xấu. Vì sao thế?
Truyện cười - Truyện cười: Giải pháp nào giữ chồng đẹp giai dẻo mỏ? Truyện cười: Giải pháp nào giữ chồng đẹp giai dẻo mỏ?
Chết thật, chồng đẹp giai dẻo mỏ chả khác gì báu vật trong nhà, dễ mất lắm.
Truyện cười - Truyện cười: Chất xúc tác để được chồng hôn Truyện cười: Chất xúc tác để được chồng hôn
Không thể chịu đựng hơn được nữa, đàn bà không được chồng hôn hít coi như mất nửa cuộc đời.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang