Truyện cười: Đúng là thật thà như Cuội

Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 09:52 AM (GMT+7)

Ở cung trăng, chị Hằng Nga thỉnh thoảng cũng gạ em chơi trò vợ chồng, nhưng em kiên quyết phản đối.

Lại nói tiếp chuyện hôm trước, Cuội nhắn cho Chức Nữ biết tin lũ quạ làm cầu Ô Thước cho vợ chồng nhà Chức Nữ gặp nhau bị bắt nhốt hết để phục vụ thú chơi chọi quạ của các thiếu gia con nhà trời. Với lại món quạ quay mới trở thành mồi nhậu ưa thích của các quan nhà trời.

Chức Nữ nghe xong mà lòng buồn tê tái. Nỗi khát khao một năm mới được gặp chồng thế là tan nát. Vợ chồng Chức Nữ gặp nhau đâu phải chỉ là để thỏa nỗi nhớ mong. Mà còn hơn thế, tháng vợ chồng nàng gặp nhau là tháng Ngâu cho hạ giới cơ mà. Giờ vợ chồng nàng không gặp nhau, sẽ không có tháng Ngâu. Hạ giới lại bảo nhau: Chắc là do biến đổi khí hậu đây, tàn phá môi trường cho lắm vào. Có khi người ta còn đoán già đoán non: Hay là vợ chồng nàng đã ly dị, hoặc có khi vợ chồng nàng đã chết rồi cũng nên...

Càng nghĩ Chức Nữ càng giận cái thú chơi chim cảnh với chọi quạ quá rởm đời. Nàng biết bây giờ người ta đua nhau chơi chim, từ con chim khuyên, chim sâu người ta cũng nhốt vào lồng để chơi. Không biết bao nhiêu là hội chơi chim được thành lập mà hội viên lại toàn là trẻ tuổi, chứ không như ngày xưa chỉ có người cao tuổi với người sành điệu mới chơi chim. Giờ thì... thật rởm đời, đúng là vô công rỗi nghề.

Họ có biết thế là hủy diệt môi trường không, họ có biết họ phá hoại hạnh phúc của vợ chồng nàng không. Đang mải nghĩ miên man thì Cuội nói:

- Sự việc đã như thế rồi thôi thì ráng mà chờ thời thế thay đổi chị ạ.

Không, chờ là thiệt thòi, chờ là chết. Một ý lóe lên trong đầu Chức Nữ. Nàng nói với Cuội:

- Cuội giúp chị làm tháng Ngâu này nhé.

- Giúp chị bằng cách nào?

- Chú làm thay Ngưu Lang, chị sẽ cho chú làm phi công trẻ.

- Em xin chị, em vẫn là trai tơ, chị dụ dỗ em vào con đường tình ái này em sợ lắm. Người đời không biết lại bảo em giờ đổ đốn đi lừa cả tình nữa thì em xấu hổ lắm.

- Chú khờ lắm, chú chưa biết thế nào là mùi đời thôi, chứ biết rồi lại chả nghiện ấy à.

- Có khi cái món "mùi đời" này không phải là món khoái của em nên em không quan tâm. Ở cung trăng chị Hằng Nga thỉnh thoảng cũng gạ em chơi trò vợ chồng, nhưng em kiên quyết phản đối. Mà bà chị cần có tháng Ngâu cho hạ giới chứ gì. Hay là để em bảo ả Hằng Nga bay đến chỗ Ngưu Lang cho họ làm tháng Ngâu nhé.

- Này chị cấm! Chú giúp chị làm thay Ngưu Lang thì làm, chứ chị cấm chú không được đưa Hằng Nga đến với Ngưu Lang của chị đâu đấy!

Vương Đình Trung

(Khám phá)
Cười 24H - Cuộc thi "Top 100 ông bố của thế kỷ" Cuộc thi "Top 100 ông bố của thế kỷ"
Xin giới thiệu những ứng viên sáng giá đầu tiên, ông xã của bạn có thể tham gia cuộc thi này được không?
Cười 24H - Vậy mà không phải vậy, cẩn thận kẻo nhìn nhầm Vậy mà không phải vậy, cẩn thận kẻo nhìn nhầm
Đôi khi anh em thích nhìn lâu lâu nhưng chỉ "liếc qua một cái" rồi nhìn chỗ khác, thế mới hay nhìn nhầm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang