Tin vịt: Vụ kiện "ông tổ nghề" của giới công nghệ

Chủ Nhật, ngày 27/04/2014 10:00 AM (GMT+7)

Chắc chắn ngài Alibaba đáng kính không ngờ mình lại được nhiều hiệp hội nổi tiếng của hậu thế tranh nhau nhận là ông tổ.

Tự nhận Alibaba là ông tổ
Hiệp hội an ninh mạng và mật khẩu quốc tế vừa họp tại Tehran, thủ đô Iran. Tại hội nghị này hiệp nghị đã thống nhất và công bố chính thức đã chọn ra ông tổ của họ, đó chính là Alibaba. Lý do chọn Alibaba hẳn bạn đọc còn nhớ, trong câu chuyện “Alibaba và 40 tên cướp”, Alibaba đã sử dụng mật khẩu: “Vừng ơi mở cửa ra” để vào kho báu. Có lẽ Alibaba chính là người sử dụng mật khẩu đầu tiên trên thế giới.
Sau khi thông tin về ông tổ của Hiệp hội an ninh mạng và mật khẩu quốc tế được công bố trên website của họ thì Hiệp hội Hacker đã phản đối rầm rĩ, họ cho rằng Alibaba là ông tổ của họ chứ không phải của ai khác. 40 tên cướp là những người tạo ra password và Alibaba đã hack chúng. Hiện vụ việc đang tiếp tục tranh cãi và chưa có một tòa án quốc tế nào dám đảm đương vụ này.

*
* *

Bản tin công nghệ
Một điều kỳ lạ đến khó tin đã xảy ra với một thanh niên người Đức. Trên forum anh này mong ước trở nên thông thái, biết hết mọi chuyện trên đời, từ chuyện phòng the của Paris Hilton cho tới tài sản của Bill Gates... Sau khi xác nhận tất cả các yêu cầu của trang web, ngay lập tức anh chàng đã biến thành máy chủ của Google. Hiện cộng đồng mạng đang xôn xao vì sự hư thực của tin này.

*
* *

Đặt tên mới
Các nhà các nhà sản xuất và kinh doanh máy tính xách tay ở VN có ý định dùng một thuật ngữ khác để thay thế cho từ “Laptop” vì theo họ cách phát âm của từ này (Lép + Tóp) cứ gờn gợn như việc nói xấu những phụ nữ có thân hình gầy gò kiểu “trước sau như một”. Điều đó có thể làm họ mất đi một lượng khách hàng đáng kể.

*
* *

Điện thoại đời mới
Hãng điện tử S đã tung ra thị trường một loại điện thoại di động dùng 1 lần, dành cho giới trẻ, làm bằng sô-cô-la và không có bàn phím. Khi muốn bấm số 1, cắn 1 miếng. Số 2, cắn 2 miếng. Số 3, cắn 3 miếng... cứ tương tự như vậy. Chỉ trong tuần đầu hãng đã bán được 20.000 chiếc. Tuy nhiên mới đây một khách hàng có số thuê bao nhiều số 9 đã phàn nàn rằng đã bị các thuê bao lạ (chắc là dùng máy sô cô la) gọi đến quấy rầy hơi nhiều. Khách hàng này cũng đề nghị hãng tăng giá điện thoại lên.

*
* *

Tích hợp công nghệ
Nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu châu Âu nọ lại cho ra đời một model điện thoại chuyên phục vụ các bà nội trợ với chức năng xay hạt tiêu. Mỗi lần có cuộc gọi, chuông kêu, mô tơ rung sẽ tự động xay ra một ít hạt tiêu. Các bà, các cô chỉ cần mở nút cao su trên thân máy là có thể rắc hạt tiêu ra. Hiện nay model này đang được chị em trẻ rất ưa chuộng. Họ vừa ăn phở sáng vừa rắc hạt tiêu vào bát từ điện thoại của mình trông rất sành điệu. Tuy nhiên nhà sản xuất cũng khuyến cáo không nên lạm dụng chức năng xay của máy mà nên bỏ hạt tiêu xay sẵn vào máy là tốt nhất. Thêm nữa lúc gọi điện nên tắt chức năng xay kẻo dễ bị... hắt hơi.

Cử Tạ

Tin vịt: Vụ kiện "ông tổ nghề" của giới công nghệ - 1

TOP CƯỜI 365 NGÀY

Tin vịt: Vụ kiện "ông tổ nghề" của giới công nghệ - 2

TOP CƯỜI ĐẶC BIỆT

Tin vịt: Vụ kiện "ông tổ nghề" của giới công nghệ - 3

KHO TRANH VUI

Tin vịt: Vụ kiện "ông tổ nghề" của giới công nghệ - 4

ẢNH VIỆT NAM

(Khám phá)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang