Tin vịt: Thế giới động vật không hoang dã

Thứ Hai, ngày 10/11/2014 14:26 PM (GMT+7)

Một số tin tức cười rất bất ngờ về những con vật mà chúng ta vẫn hay nói là "hoang dã".

Lý do hươu nai “mọc sừng”
Lý giải tại sao hươu nai lại có sừng, nhà nghiên cứu tâm sinh lý động vật người Hà Lan – Phillip Cocu viết: Sư tử đực quan hệ với bạn tình có thể kéo dài tới cả tiếng đồng hồ, loài hổ cũng phải cỡ 30 phút. Hươu nai thì chỉ được chừng 5 phút. Chính vì vậy loài hươu nai, con đực mới bị mọc sừng.

*
* *

Bản năng của chó
Anh Thomson - Nhà phát minh người Anh đã sáng chế ra một thiết bị dẫn đường dành cho người khiếm thị từ việc mô phỏng những chú chó dẫn đường. Thiết bị có thể giúp người khiếm thị đi vòng, tránh chướng ngại vật hoặc băng ngang qua đường một cách hoàn hảo. Tuy nhiên có một lỗi kỹ thuật chưa có cách khắc phục, đó là đôi khi nếu gặp chướng ngại vật như cột điện, thân cây... thì thiết bị này dừng lại “ngửi mùi” rồi ghếch một chân sau lên.

*
* *

Giải nhất năm nay
Cuộc thi vắt sữa bò năm nay vừa diễn ra tại Nauy. Với ba thí sinh lọt vào chung kết. Người thứ nhất sau một giờ hì hục vắt được 4 lít. Người thứ hai được 3 lít và người thứ ba chỉ vắt được có... 1/2 lít. Kết quả người thứ ba đoạt giải nhất. Lý do là ban tổ chức đã đưa nhầm con bò đực cho cho anh ta.

*
* *

Cầm và Chim...
Cuốn sách “Thói quen sử dụng từ Hán Việt” của giáo sư K.T, nhà xuất bản Hoa Ban viết: “Chúng ta thường hay sử dụng từ Hán Việt không chuẩn xác và có thói quen hay thêm từ thuần Việt vào trước từ gốc Hán như để giải thích thêm. Ví dụ: Cửa Khẩu. Bản thân từ “Cửa” thuần Việt đã vốn là “Khẩu” trong tiếng Hán. Vì vậy chỉ cần nói “Khẩu” là đủ. Một ví dụ khác: “Cầm” có nghĩa là “Chim”, “Gia cầm” tức là các loài chim nuôi trong nhà. Vì vậy khi bắt chim không ai nói là “Cầm Chim” chỉ cần nói “Chim” là xong...”.

*
* *

Triết lý chuyện con sâu quả táo
Khi cắn một trái táo mà nhìn thấy con sâu, ta không dám ăn nữa vì sợ. Nhưng có điều còn đáng sợ hơn, đó là khi cắn một miếng táo nhưng ta chỉ nhìn thấy... nửa con sâu.

Theo Cử Tạ (Khám phá)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang