Tiểu phẩm hài: Thày bói gặp may

Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 09:00 AM (GMT+7)

Hắn bị đổ bệnh đột ngột, chân tay co quắp, bọt mồm bọt mép sùi ra, lăn lộn trên giường mà kêu la.

Hắn mới giàu lên, giàu rất nhanh, gọi là giàu xổi. Phàm những anh giàu xổi hay có lối sống trưởng giả học làm sang. Hắn coi thiên hạ bằng nửa con mắt, vì thế hàng xóm láng giềng chả ai ưa hắn.

Gần nhà hắn có anh thầy bói khá nổi tiếng, cực kỳ dị rơ với hắn, vì hắn có tính khinh người, còn anh thầy bói thì luôn muốn người ta trọng vọng. Họ như lửa với nước.

Hắn bị đổ bệnh đột ngột, chân tay co quắp, bọt mồm bọt mép sùi ra, lăn lộn trên giường mà kêu la. Con hắn gọi xe đưa hắn đi viện, còn vợ hắn bảo cứ từ từ, chờ sang nhà thầy bói nhờ thầy xem một quẻ về giờ tốt để đi viện.

Vợ hắn còn vật nài thầy bói đi theo xe để đến viện còn xem phong thủy, hướng phòng nằm điều trị cho hắn nữa, với tiền cát xê cực cao.

Đến viện, người ra khẩn cấp đưa hắn vào phòng mổ ngay. Thầy bói phán xanh rờn: “Phòng này cửa hướng tây, không hợp với mạng của ông, xin chuyển sang phòng có cửa hướng nam mới được”.

Vậy là vợ hắn nằng nặc đòi chuyển chồng sang phòng mổ có cửa hướng nam. Các bác sĩ ngạc nhiên cao độ vì mê tín đến cuồng tín của vợ hắn. Một vị bảo:

- Vậy bà cho ông ấy đến bệnh viện Quốc tế, ở đấy có phòng mổ cửa hướng nam đấy.

Thế là hắn lập tức được chở đến bệnh viện Quốc tế. Chỉ khổ thân hắn cứ quằn quại mãi chả được yên. May phúc hắn vẫn kịp mổ và được cứu sống. Từ cõi chết trở về, vợ hắn bảo phải đền ơn những người đã cứu hắn, mà công đầu và lớn nhất thuộc về thày bói. Vợ hắn mang lễ rất to đến nhà thày bói mà nói rằng:

- Không có thầy xem chuẩn cho nhà em thì nhà em toi. Đấy hôm ấy nếu không hỏi thầy mà cứ đi luôn thì toi luôn rồi, xe ra đến đầu phố bị ngay một chiếc xe tải đâm ngang thật khủng khiếp. Rồi phòng mổ đầu tiên mà thầy không cho chồng em nằm ấy, nghe nói sau khi chồng em đi họ mổ cho một ca không thành công, bệnh nhân không qua khỏi. Phải nói trăm sự nhờ thầy quá cao tay, xem quá giỏi. Nhà em xin đội ơn thầy.

Vợ hắn về rồi, thầy bói nhìn đống quá mà bấm bụng cười thầm: phải công nhận thằng ấy cao số. Mình bấm độn chó gì đâu, thấy hắn nằm lăn lộn, đau đớn thế, biết hắn chưa chết ngay được đâu nên cứ để cho hắn vật vã cho bõ ghét cái thói hợm đời của hắn thế thôi. Còn hướng phòng mổ, chả nhẽ nó trả công cao thế để mình đi theo xem hướng, mình lại không có ý kiến gì. Vậy mà hắn lại toàn gặp may, mà cũng may cho mình, sau cú này tiếng của mình còn bay xa nữa.

Vương Đình Trung (HN)

Theo Báo Làng Cười (Danviet.vn)
Cười 24H - Thật không thể tin được... không thể tin nổi Thật không thể tin được... không thể tin nổi
Chứng kiến những hình ảnh "bá đạo" này chắc chắn các bạn sẽ không thể tin nổi là điều đó có thể xảy ra.
Cười 24H - Xem tranh vui trước trận thứ hai của U23 Việt Nam Xem tranh vui trước trận thứ hai của U23 Việt Nam
Bà con cùng lên tinh thần... cười thật to để có sức cổ vũ cho các cầu thủ U23 Việt Nam tối nay thôi nào.
Tranh vui - "Tư thế nằm ngang", đàn ông lẫn phụ nữ đều... cười "Tư thế nằm ngang", đàn ông lẫn phụ nữ đều... cười
Cái "tư thế nằm ngang" nó có gì hay ho mà khiến cho cả đàn ông lẫn phụ nữ đều hứng thú đến như vậy nhỉ?
Tranh vui - Khoảnh khắc khó đỡ của những người "hơi mập một tí" Khoảnh khắc khó đỡ của những người "hơi mập một tí"
Đối với những người "quá khổ" thì có vẻ như "cân nặng" không phải là vấn đề quá nghiêm trọng đối với họ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang