Kẻ cắp gặp... chuyên viên

Thứ Ba, ngày 03/10/2017 00:10 AM (GMT+7)

Hai thầy trò vừa nhận phòng được mấy giờ tại khách sạn 9 sao, Sếp bất thình lình kêu mất cái phong bì 10 ngàn đô, tôi chết đứng.

Mới có 1 cô hầu phòng vào cung cấp nước uống, khăn mặt, kem đánh răng… Vậy thì ai lấy trộm 10 ngàn đô của Sếp đây?

Bị mất trộm mà mặt Sếp vẫn tỉnh như quả bơ chín.

Phải tìm cho ra thằng ăn trộm mới được, đích thân tôi, chuyên viên giỏi nhất cơ quan sẽ giải quyết vụ này, tạm thời chưa báo công an. Mà không hiểu sao đi công tác mấy ngày mà Sếp mang đi nhiều tiền quá thế? Chả nhẽ công ty nào vừa biếu phong bì này hay sao, nghi ngờ tí cho có vẻ thám tử.

Tôi quyết định triển khai truy tìm nguồn gốc cái phong bì 10 ngàn đô này trong thời gian nhanh nhất. Sếp đồng ý để tôi áp dụng mọi biện pháp nghiệp vụ, kể cả khám xét khắp phòng tìm dấu vết tên trộm.

Tôi lật tung 2 cái giường, tủ đồ, tủ lạnh, thùng rác trong phòng vệ sinh, thậm chí khám cả túi quần Sếp nhưng vô vọng. Tên trộm này quá giỏi, chắc chắn được đào tạo bài bản ở một trường gián điệp bên Tây.

Thời gian hứa với Sếp sắp kết thúc, nếu không tìm ra cái phong bì này thì toi là cái chắc rùi, bao nhiêu công lao phấn đấu coi như vứt đi, kể cả chân ứng viên chức phó văn phòng. Đầu óc tôi gần như phát điên, bây giờ mà tóm được thằng trộm này thì bố tùng xẻo mày giải hạn. Kiếp trước chắc chắn tôi nợ thằng trộm này khá nhiều tiền.

Bóp nát quả chuối chín trứng cuốc, tôi chạy ra sảnh gọi điện cho vợ: "Cô gửi gấp cho tôi 10 ngàn đô la. Nếu không có thì tôi chính thức bị kỷ luật! Nếu không có số tiền này thì đời tôi chính thức xuống dốc!"

Chạy ra ngân hàng rút tiền, tôi cho vào cái phong bì rồi chạy về phòng báo cáo Sếp:

 - Dạ thưa thủ tưởng kính mến, em đã túm được tên trộm rùi ạ. Thằng này vô cùng giỏi, hình như nó là thằng trộm chuyên nghiệp khét tiếng. Em nhìn nó ngồi uống bia cỏ ở bờ sông nên xông vào tóm liền. Cái phong bì của Sếp vẫn còn nguyên trong túi quần nó, may là bà bán bia hơi chỉ lấy tiền Việt. Xin mời Sếp đến lại xem còn đủ 10 ngàn đô không ạ!

Sếp bình tĩnh đếm lại tiền cẩn thận, gật đầu khen tôi sái cổ:

- Hay lắm, cậu đúng là một chuyên viên vô cùng đa tài, viết báo cáo cũng giỏi mà bắt trộm cũng giỏi. Chân phó văn phòng chắc chắn là của cậu rùi. Chỉ có điều cậu giúp tớ thêm một vụ nữa: Bà xã tớ cũng mới bị mất trộm 5 cây vàng...

Clip ghi lại vụ cướp táo tợn và tinh vi nhất quả đất

Cho đến tận bây giờ, có lẽ khổ chủ vẫn đang vừa cười vừa khóc khi xem lại clip này.

Theo Lê Tự (Dân Việt)
Tranh vui - Nhìn đám "vệ sĩ" này, đến siêu trộm cũng phải sợ Nhìn đám "vệ sĩ" này, đến siêu trộm cũng phải sợ
Nếu ra cây ATM rút tiền, hãy mang theo "vệ sĩ" này, chắc chắn không tên trộm nào dám bén mảng đâu.
Tranh vui - Muôn kiểu chống trộm "khó đỡ' trên khắp thế gian Muôn kiểu chống trộm "khó đỡ' trên khắp thế gian
Với những kiểu chống trộm bá đạo như thế này thì trộm nhìn thấy cũng phải bò lăn ra cười.
Cười 24h - Chết cười với các chế thích trộm điện thoại Chết cười với các chế thích trộm điện thoại
Những "vị khách" đã có một bài học thích đáng khi có hành động lấy điện thoại của người khác.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang