Bao giờ cho đến tháng 10

Thứ Sáu, ngày 08/08/2014 10:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

TRUYỆN NGẮN HAY

Qua tiểu phẩm này mọi người còn phát hiện ra nguồn gốc của chữ "mây mưa" mà người ta vẫn hay nhắc đến.

Tháng bảy mưa Ngâu sấm chớp ầm trời. Đêm đã khuya hắn ôm nàng âu yếm. Một tràng sấm rền vang, nàng sợ hãi nép sát vào hắn. Hắn nói:

- Đừng sợ em, đấy là tiếng cười trong nước mắt của vợ chồng Ngâu sau một năm xa cách.

- Thật ư anh?

- Ừ họ đang âu yếm nhau. Người ta bảo mỗi lần vợ chồng Ngâu âu yếm nhau trong tháng Ngâu là một trận mưa. Thế dân gian mới có từ "mây mưa" để chỉ chuyện ấy. Còn tiếng sấm rền là tiếng cười, tiếng nấc của vợ chồng Ngâu khi kể cho nhau nghe nỗi niềm thương nhớ của mình sau một năm xa cách.

- Vợ chồng Ngâu đáng thương quá anh nhỉ.

Hắn xiết chặt nàng vào lòng, miên man nghĩ.

Hắn mới quen nàng, một cô thôn nữ, xinh như bông hoa đồng nội. Hôm ấy hắn đang lang thang trên mạng thì gặp nàng. Với sự tinh nhạy của một tay săn gái lão luyện trên mạng, hắn biết đã gặp được con mồi ngon. Hắn được làm quen đến mức hẹn gặp, những lời có cánh của hắn như rót mật vào lòng nàng. Rồi nàng thân hắn, quyến luyến hắn rồi yêu hắn, và hôm nay nàng ở trong vòng tay hắn.

Xưa nhà nàng nghèo lắm, mới học hết lớp bảy nàng đã phải ở nhà giúp bố mẹ làm lụng việc nhà. Đùng một cái cả làng quê nàng đổi đời. Ruộng đồng quê nàng vào quy hoạch thành khu đô thị mới. Nhà nàng lĩnh về nửa tủ đứng tiền đền bù đất. Cả nhà chả phải chân lấm tay bùn gì nữa. Nàng vào tuổi mười bảy bỗng dưng được ăn trắng mặc trơn, chả có việc gì để làm và nàng cũng chả biết làm gì. Thời gian nhàn rỗi nàng lên mạng tìm bạn tâm giao và nàng gặp hắn.

Nàng đã khóc khi nghe hắn kể sự tích Ngưu Lang Chức Nữ. Một cô gái thôn quê nên tâm hồn lãng mạn làm sao. Nàng nói khi dứt ra khỏi nụ hôn dài của hắn:

- Xưa bà em cũng kể chuyện này cho em nghe nhưng không hay bằng anh. Bà em bảo tháng Ngâu là người ta kiêng không cưới nhau phải không anh.

- Ừ người ta kiêng cưới nhau vào tháng Ngâu, nhưng người ta lại âu yếm nhau vào tháng Ngâu rất mãnh liệt vì vợ chồng Ngâu là tấm gương mẫu mực về niềm vui ái ân mà ít có đôi vợ chồng nào bì kịp.

Một luồng hơi nóng chạy khắp cơ thể nàng khi bàn tay hắn như một nghệ sĩ lão luyện lướt trên từng "phím đàn". Một cơn mưa ào ào đổ xuống, nàng lại ôm ghì lấy hắn lắp bắp: Anh ơi mưa, mây mưa... Họ quấn lấy nhau đua với vợ chồng Ngâu.

Anh sẽ cưới em chứ, nàng hỏi khi họ chuẩn bị chia tay nhau. Hắn thầm nghĩ em mới mười bảy tuổi, cưới em để anh bị tội xâm hại trẻ vị thành niên à, nhưng hắn lại trả lời:

- Ừ, ngay ngày mai anh sẽ thưa chuyện với bố mẹ đến xin cưới em luôn .

- Nhưng bà em bảo không được cưới vào tháng Ngâu, để đến tháng tám anh nhé.

- Nếu vậy thì để đến tháng mười đi em.

- Vâng, đến tháng mười.

Một nụ cười ranh mãnh nở trên môi hắn, ừ cứ đợi đến tháng mười đi em. Tạm chia tay nhau, và từ đấy nàng luôn mong đợi, "bao giờ cho đến tháng mười"!

Vương Đình Trung

(Khám phá)
Cười 24H - Vậy mà không phải vậy, cẩn thận kẻo nhìn nhầm Vậy mà không phải vậy, cẩn thận kẻo nhìn nhầm
Đôi khi anh em thích nhìn lâu lâu nhưng chỉ "liếc qua một cái" rồi nhìn chỗ khác, thế mới hay nhìn nhầm.
Cười 24H - Nhìn cẩn thận kẻo "ngất trên cành quất" vì nhầm Nhìn cẩn thận kẻo "ngất trên cành quất" vì nhầm
Bạn có thể bỏ qua một vài hình ảnh vì "không thú vị", nhưng nếu nhìn cẩn thận bạn sẽ "à, ra thế"!
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN TRUYỆN NGẮN HAY
Không có bài viết ngày 23/02/2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang