8-3 và truyện Tây Du Ký

Thứ Hai, ngày 04/03/2013 08:52 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Lời chúc ngày 8-3

Trong một cuộc thăm dò trên mạng dành cho các bạn gái gần đây với câu hỏi: “Trong bốn thầy trò Đường Tăng, bạn muốn lấy ai làm chồng nhất?”.

Kết quả thật đáng ngạc nhiên, trong 1.000 phụ nữ trẻ tham gia, không một ai chọn Đường Tăng, số người chọn Tôn Ngộ Không là 10, Sa Tăng là 14 người, còn Trư Bát Giới đứng đầu bảng với số phụ nữ bầu chọn là 976.
Trư Bát Giới trong Tây Du Ký lắm tật, xí trai lại trở thành người chồng lý tưởng của các cô gái, chuyện thật khó hiểu? Rõ ràng các cô gái có cách nghĩ của riêng mình.
Trên đường đi thỉnh kinh, dù là con gái nhà lành, hay nữ yêu quái đều không ai đếm xỉa tới Trư Bát Giới, nhưng phụ nữ trong thời đại hiện nay lại xem Trư Bát Giới là người tình lý tưởng. Vì sao mà lão Trư lại được chị em yêu mến như thế? Ngẫm cho cùng đặc điểm nổi trội nhất trong con người của lão Trư chỉ có thể là háo sắc, hay nói một cách văn hoa theo kiểu chị em đó là: “Người biết trân trọng cái đẹp của phụ nữ”, dẫu cho cái sự trân trọng đó có mang danh xấu là “háo sắc” đi chăng nữa.

*
* *

Vụ tặng quà 8-3 ấn tượng nhất
Anh Thanh Tùng và chị Kim Anh là một cặp vợ chồng mới cưới, ở riêng và chưa có em bé. Trước 8-3 ít hôm anh phải đi công tác Vũng Tàu, theo lịch là sau 2 tuần anh mới về. Để tạo bất ngờ cho vợ anh bí mật bay về vào sáng 8-3 và lẻn về nhà chờ sẵn. Quà cáp chuẩn bị đâu đấy, tắm rửa sạch sẽ thơm tho, rồi để nguyên bộ dạng A-dam, trèo lên giường, chui vào chăn để khi vợ bước vào sẽ “ú òa”. Và cuối cùng cái thời khắc lãng mạn đó đã đến, khi có tiếng đẩy cửa phòng bước vào, đèn bật sáng, anh Tùng bật dậy, hất tung chăn, người trần như nhộng, miệng ngậm hoa hồng, tay ôm gói quà nhảy tới và... “tén ten ten tèn...” thật bất ngờ, đứng ngay sau chị Kim Anh là cô bạn đồng nghiệp chưa chồng, được chị rủ đến ngủ cùng mấy hôm khi anh Tùng đi công tác cho đỡ buồn. Vụ tạo hiệu ứng bất ngờ này khiến cả 3 mặt đỏ như gấc, chỉ thiếu nước “độn thổ”. Sau vụ “ú òa” tai tiếng đó nhiều năm sau nhắc lại cả ba người vẫn còn ngượng chín người.

*
* *

Phụ nữ vốn thích quà
Câu lạc bộ “Những người phụ nữ ăn chay bảo vệ động vật” nhân dịp 8-3 làm một đại tiệc và tặng quà cho chị em. Họ thông báo trên mạng cho mời cả các chị em không quen biết có cùng chí hướng tới dự. Thật bất ngờ số chị em đến tham dự quá đông khiến ban tổ chức không lường trước được, khiến họ đành phải đưa ra giải pháp tình thế phỏng vấn nhằm hạn chế bớt số người tham dự. Với câu hỏi: “Hãy kể tên ít nhất 5 con vật mà bạn đã từng bảo vệ được nhờ việc từ chối ăn thịt chúng”. Kết quả là có đến 121 phụ nữ tới dự tiệc trên tổng số 220 người đã liệt kê ra các con vật đó là: Rắn, chuột, cóc, nhái, gián, ruồi, thạch sùng, kiến, muỗi... và các loài bọ cánh cứng. Tất nhiên số chị em này đã được ban tổ chức khéo léo hứa mời đến vào một dịp khác.

*
* *

Niềm vui bất ngờ sáng 8-3
Chị Nguyệt ở Nha Trang, Khánh Hòa, sáng 8-3 đến công ty với vẻ mặt tươi rói, luôn miệng tủm tỉm, chốc chốc lại lấy gương ra soi khiến mấy chị em cùng phòng lấy làm tò mò hỏi thăm, chị Nguyệt ửng đỏ mặt ngượng nghịu tâm sự: “Không biết có phải sáng nay chị trang điểm đẹp quá hay do chiếc đầm mới hàng hiệu này mà sáng nay chị đi đường bao nhiêu người cứ trố mắt nhìn chị, thậm chí chị đi qua rồi họ còn ngoái nhìn...”. Nghe xong câu chuyện, các chị em trong phòng tiến hành “hỏi cung” thêm chị Nguyệt một số câu nữa và phát hiện ra một sự thật rất hài hước: Té ra nguyên nhân khiến mọi người đi đường cứ trố mắt nhìn là bởi chị Nguyệt đã đi nhầm vào đường một chiều và quên cả đội mũ bảo hiểm.
Tuy sự việc đã được làm sáng tỏ nhưng mọi người trong phòng lại đâm ra thấy áy náy vì đã trót dập tắt niềm vui bé nhỏ của chị Nguyệt trong ngày quốc tế phụ nữ.

(Khám phá)
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lời chúc ngày 8-3
Không có dữ liệu ngày 23/11/2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang