YouTube cho phép phát video trực tiếp từ smartphone

Thứ Bảy, ngày 25/06/2016 09:36 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Youtube

Vừa qua, YouTube đã chính thức cho phép người dùng phát video trực tiếp trên smartphone. Động thái này được xem là một bước đi mới của Google nhằm cạnh tranh với live video của Facebook.

Kurt Wilms, người đứng đầu bộ phận YouTube đã giới thiệu tính năng này lần đầu tiên tại VidCon. Mặc dù trước đó, YouTube đã cung cấp tính năng livestreaming (tường thuật trực tiếp các sự kiện), tuy nhiên nó chỉ được giới hạn cho một số người và các kênh (channel) đã được xác minh, đồng thời phải thực hiện thông qua Creator Studio.

Tuy nhiên, sắp tới đây tính năng phát video trực tiếp sẽ có sẵn cho tất cả mọi người. Động thái này được xem là một bước đi mới của Google nhằm cạnh tranh với tính năng Live video của Facebook, Periscope của Twitter…

YouTube cho phép phát video trực tiếp từ smartphone - 1

YouTube đã cho phép mọi người phát video trực tiếp từ smartphone. Ảnh: YouTube

Để sử dụng, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng ghi hình màu đỏ nằm ở góc phải bên dưới, chụp ảnh hoặc hình thu nhỏ cho video rồi bắt đầu phát sóng. Khi hoàn tất, những video phát trực tiếp sẽ được lưu thẳng vào kênh cá nhân của bạn.

Giờ đây, người dùng sẽ có rất nhiều lựa chọn để truyền tải thông tin, phát video trực tiếp cho bạn bè chỉ với một chiếc smartphone có kết nối mạng.

Có thể nói, cuộc chiến giữa các mạng xã hội như Twitter, Facebook, Snapchat và YouTube đang ngày càng sôi nổi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, phía nhà phát hành cũng nên có những điều khoản ràng buộc, kiểm soát nội dung do người dùng tải lên để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc, đồng thời phù hợp với luật pháp tại các quốc gia sở tại.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Facebook đang "chơi bẩn" trong cuộc chiến video với YouTube Facebook đang "chơi bẩn" trong cuộc chiến video với YouTube
Facebook đang "chơi bẩn" để khuyến khích người dùng đăng video trực tiếp lên Facebook thay vì nhúng video từ YouTube.
Công nghệ thông tin - Chàng trai 25 tuổi kiếm 152 tỉ đồng từ YouTube Chàng trai 25 tuổi kiếm 152 tỉ đồng từ YouTube
Với 37,7 triệu người theo dõi, 9 tỉ lượt xem video, kênh YouTube của chàng trai này đã mang về cho anh 7 triệu USD trong năm 2014.
Công nghệ thông tin - Cậu bé 9 tuổi với thu nhập "khủng" nhờ mạng Youtube Cậu bé 9 tuổi với thu nhập "khủng" nhờ mạng Youtube
Cậu bé Evan mặc dù mới 9 tuổi nhưng đã tự mở một kênh trên mạng youtube chuyên về đồ chơi, trung bình thu nhập hàng năm lên tới 1,3 triệu...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Youtube
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang