Xử lý lỗi không thể gửi link trên Facebook và Messenger

Thứ Hai, ngày 30/05/2016 06:00 AM (GMT+7)

Vừa qua, một số người dùng cho biết họ không thể gửi link cho bạn bè thông qua Messenger, thậm chí là đăng status có kèm link cũng bị cảnh báo.

Anh T.B ở Tân Phú cho biết: “Tôi không thể gửi link bài viết cho bạn bè dù liên kết đó chẳng có gì độc hại, trước đây vẫn gửi bình thường. Khi làm thử trên smartphone thì vẫn xảy ra tình trạng tương tự, thậm chí Facebook còn báo thiết bị đang nhiễm malware. Lúc quét malware xong thì cảnh báo vẫn liên tục xuất hiện."

Theo đó, khi gửi một liên kết bất kỳ cho bạn bè thông qua Messenger, đôi lúc bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo Sorry, this action isn’t available right now (nếu đang sử dụng máy tính). Thậm chí, một số người còn cho biết sau đó họ không thể đăng nhập Facebook trên Chrome mà chỉ có thể sử dụng trình duyệt Microsoft Edge. 

Xử lý lỗi không thể gửi link trên Facebook và Messenger - 1

Không thể gửi link trên Facebook. Ảnh: TM

Vấn đề này cũng xảy ra tương tự trên smartphone. Tuy nhiên, thông báo lần này lại là: “Send Failed. As a security precaution you can’t take this action because your computer may be infected with a virus or a malicious browser extension.”

Xử lý lỗi không thể gửi link trên Facebook và Messenger - 2

Vấn đề cũng xảy ra tương tự trên smartphone. Ảnh: TM

Khi thử truy cập vào Help Center (trung tâm trợ giúp) của Facebook, người viết nhận thấy một số người cũng đang gặp phải trường hợp này.

Anh Hoàng Huy, một chuyên gia marketing trên Facebook cho biết lỗi này thường là do hệ thống, người dùng chỉ cần báo cáo lại vấn đề để họ xử lý.

Xử lý lỗi không thể gửi link trên Facebook và Messenger - 3

Cách báo cáo vấn đề cho Facebook. Ảnh: TM

Để khắc phục vấn đề, đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào Facebook bằng trình duyệt, sau đó kích vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải và chọn Report a Problem. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn chọn vào liên kết Something isn’t Working.

Tại mục Where is the problem, bạn chọn là Messenger or Chat (tùy thuộc vào nơi xảy ra vấn đề), nhập nội dung mô tả sự cố vào mục What happened. Nếu người dùng chụp được hình ảnh báo lỗi thì hãy gửi lên cho Facebook thông qua tùy chọn Upload Screenshot(s), sau đó nhấn Send để gửi đi.

Xử lý lỗi không thể gửi link trên Facebook và Messenger - 4

Gửi báo cáo cho Facebook khá đơn giản. Ảnh: TM

Trong vòng vài tiếng hoặc một ngày, phía Facebook sẽ trả lời và xử lý vấn đề giúp bạn.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Chơi bóng rổ ngay trên cửa sổ chat Facebook Messenger Chơi bóng rổ ngay trên cửa sổ chat Facebook Messenger
Chỉ cần chọn emoji tương ứng là bạn đã có thể chơi bóng rổ với bạn chat.
Công nghệ thông tin - Đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc với Facebook Messenger Đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc với Facebook Messenger
Đó là tính năng vừa được tích hợp thêm vào phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook Messenger.
Công nghệ thông tin - Người dùng Facebook Messenger sắp phải sống cùng quảng cáo Người dùng Facebook Messenger sắp phải sống cùng quảng cáo
Chỉ 2 tuần nữa, Facebook Messenger sẽ bắt đầu có thông tin quảng cáo.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang