Xem Tivi online bằng Windows Media Player

Thứ Sáu, ngày 16/07/2010 07:17 AM (GMT+7)

Có rất nhiều cách xem tivi online, nhưng trong bài viết này chúng tôi xin gửi tới các bạn một cách khác hay và tiện lợi hơn nhiều, đó là xem tivi bằng chính Windows Media Player có sẵn trên Windows.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Để xem tivi online bằng Windows Media Player bạn mở chương trình lên, vào menu File -> Open URL.

Xem Tivi online bằng Windows Media Player - 1

Và nhập vào URL của kênh cần xem, bạn có thể xem URL các kênh.

Xem Tivi online bằng Windows Media Player - 2

Nhấn tiếp OK thì bạn sẽ thấy Windows Media Player sẽ load kênh lênh, và rồi bạn được xem tivi giống như là bạn đang xem một bộ phim từ máy tính vậy.

Xem Tivi online bằng Windows Media Player - 3

Nhưng nếu vậy thì trong playlist của bạn chỉ có 1 kênh tivi thôi và mỗi lần xem thì mất công phải mở lại Open URL (lỡ quên URL thì sao). Để giải quyết trường hợp này thì có một cách khác hay hơn nhiều. Đó là:

* Bạn hãy dùng một chương trình soạn thảo bất kì (Notepad cũng được), tạo một file mới rồi chép các link URL của các kênh tivi vào.

* Lưu lại dưới dạng file có đuôi là asx.

Xem Tivi online bằng Windows Media Player - 4

Lúc này bạn chỉ cần chạy file asx này thì Windows Media Player tự động mở và bạn sẽ có một playlist đầy đủ các kênh mà bạn đã liệt kê trong file. Muốn xem kênh nào bạn double lên kênh đó để xem, rất nhanh chóng và tiện lợi phải không nào? Mỗi khi sưu tầm được kênh nào bạn chỉ cần thêm vào cái file asx lúc nãy là xong. Vậy là có thể xem tivi ở bất cứ đâu, miễn là có internet và cái URL không bị đài truyền hình thay đổi.

Xem Tivi online bằng Windows Media Player - 5

Chú ý: Nếu bạn chạy file asx không được thì có thể là do bạn đang dùng Windows Media Player cũ, hãy nâng cấp lên bản 10 hoặc 11 nhé.

Mời các bạn download link tại đây.

Chúc các bạn giải trí vui vẻ.

Theo blog (24H.COM.VN)

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: xem tivi
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7