Xem phim khiêu dâm gây hại cho não bộ nam giới

Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 06:00 AM (GMT+7)

Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu tại Viện Max Planck (Đức), việc xem phim khiêu dâm nhiều có thể khiến nam giới bị teo não và mất đi ham muốn.

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học phát hiện ra việc xem phim khiêu dâm, hình ảnh tươi mát có thể gây nhiều tác động tiêu cực cho bộ não. 

Tiến sĩ Simone Kuhn cho biết. “Não bộ thường hoạt động mạnh khi người dùng xem các nội dung khiêu dâm”.

Xem phim khiêu dâm gây hại cho não bộ nam giới - 1

Xem phim khiêu dâm dễ gây teo não và mất cảm xúc. Ảnh: Internet

Tiến sĩ Kuhn và cô bạn đồng nghiệp Jurgen Gallinat đến từ Đại học Charite (Berlin) đã thử nghiệm việc này bằng cách nhờ 64 người đàn ông khỏe mạnh trong độ tuổi từ 21 đến 45, và hỏi họ những câu hỏi liên quan đến thói quen xem phim khiêu dâm.

Sau đó, họ đã mang hình ảnh não bộ của những người tham gia để đo thể tích và xem cách phản ứng của bộ não với hình ảnh khiêu dâm. Kết quả cho thấy có sự khác biệt đáng kể giữa những người thường xuyên xem phim và không.

“Nội dung khiêu dâm đang tạo ra một thế hệ những người đàn ông trẻ tuyệt vọng trong chuyện phòng the”, nghiên cứu kết luận.

Kết quả quét não bộ của những người nghiện phim khiêu dâm cho thấy các phản ứng phấn khích có phần tương tự với những người nghiện ma túy và rượu, gây ảnh hưởng lâu dài đến thể chất và tinh thần.

Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu khác lại cho rằng việc xem phim, hình ảnh khiêu dâm điều độ có lẽ sẽ không gây hại. “Tất cả mọi thứ sẽ trở nên xấu đi khi quá dư thừa.” Tiến sĩ Gregory Tau của Đại học Columbia chia sẻ.

Nghiên cứu này vừa được công bố trên JAMA Psychiatry.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Mỹ: Các trạm phát Wi-Fi miễn phí trở thành nơi xem phim sex Mỹ: Các trạm phát Wi-Fi miễn phí trở thành nơi xem phim sex
Lượng người xem phim sex thông qua những trạm phát Wi-Fi miễn phí tại New York (Mỹ) có dấu hiệu tăng dần.
Công nghệ thông tin - Mỹ là quốc gia xem phim sex nhiều nhất thế giới Mỹ là quốc gia xem phim sex nhiều nhất thế giới
Trong năm 2014, đã có 78,9 tỷ lượt truy cập xem phim sex.
Công nghệ thông tin - Tin xấu cho những ai hay xem phim khiêu dâm trên smartphone Tin xấu cho những ai hay xem phim khiêu dâm trên smartphone
Chuyên gia bảo mật Alex Dubrovsky của Dell vừa phát hiện hơn 100 ứng dụng khiêu dâm có chứa phần mềm độc hại, được sử dụng để ăn cắp dữ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang