Xem lại lịch sử chat trên Yahoo! Messenger từ 5 năm trước

Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 19:30 PM (GMT+7)

Kể từ phiên bản Yahoo! Messenger 10 hơn 5 năm về trước, các đoạn chat đã được lưu "trên mây" và vẫn còn tồn tại tới tận bây giờ.

Trước khi phần mềm Yahoo! Messenger truyền thống chính thức dừng hoạt động, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản để xem lại lịch sử chat "trên mây" cũng như những kỷ niệm một thời trước khi quá muộn.

Lưu ý, Yahoo! Messenger chỉ bắt đầu lưu trữ tin nhắn "trên mây" kể từ phiên bản Yahoo! Messenger 10, bắt đầu từ cách đây khoảng 5 năm. Do đó, chỉ những tin nhắn tính từ thời điểm bạn sử dụng phiên bản mới mới được lưu trữ "trên mây" để bây giờ xem lại.

Theo đó, trên giao diện chat với một người bất kỳ, bạn vào Actions > Contact Options > Conversation History (phím tắt: Alt + Shift + V).

Xem lại lịch sử chat trên Yahoo! Messenger từ 5 năm trước - 1

Tùy chọn xem lại lịch sử chat.

Cửa sổ hiện ra sau đó sẽ hiển thị không chỉ lịch sử chat với người vừa chọn mà còn nhiều người khác. Bạn có thể chọn View All để xem tất cả và có thể dùng từ khóa để tìm kiếm đúng nội dung cần xem lại.

Xem lại lịch sử chat trên Yahoo! Messenger từ 5 năm trước - 2

Những nội dung chat từ nhiều năm trước đã hiện ra.

Với nội dung cần lưu trữ, bạn nhấn vào biểu tượng chiếc đĩa mềm (Save). Nội dung sẽ được lưu lại dưới dạng tập tin văn bản thuần *.txt.

Xem lại lịch sử chat trên Yahoo! Messenger từ 5 năm trước - 3

Có thể lưu lịch sử chat thành tập tin văn bản trên máy tính.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Cách đăng nhập Yahoo! Messenger khi quên mật khẩu Cách đăng nhập Yahoo! Messenger khi quên mật khẩu
Bạn không còn nhiều thời gian để đăng nhập lại vào tài khoản Yahoo! Messenger trước khi phần mềm này chính thức dừng hoạt động.
Công nghệ thông tin - Những hình ảnh không thể nào quên về Yahoo! Messenger Những hình ảnh không thể nào quên về Yahoo! Messenger
Những ô cửa sổ chat, lời cô Tấm hay ông bụt là những hình ảnh rất quen thuộc trên phần mềm Yahoo! Messenger.
Công nghệ thông tin - Yahoo! Messenger huyền thoại chính thức dừng hoạt động Yahoo! Messenger huyền thoại chính thức dừng hoạt động
Phần mềm chat vang danh một thời sẽ chính thức dừng hoạt động sau hôm nay (5.8).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang