Windows 95 chạy trên Apple Watch trông thế nào?

Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple

Việc tùy biến nền tảng máy tính Windows trên chiếc đồng hồ thông minh hiện đại của Apple chỉ thỏa mãn sự chinh phục công nghệ.

Mặc dù việc cài đặt một hệ điều hành Windows trên Apple Watch không thể giải quyết được điều gì nhưng lập trình viên người Mỹ Nick Lee muốn chứng minh rằng không có gì với anh là không thể. Điều đáng nói anh đã làm điều đó với hệ điều hành Windows 95 hơn 20 năm tuổi của Microsoft trên chiếc đồng hồ thông minh của Apple.

Windows 95 chạy trên Apple Watch trông thế nào? - 1

Để làm được điều này Lee cho biết anh đã phải tùy biến khá nhiều từ bộ công cụ lập trình hỗ trợ WatchKit cung cấp từ Apple. Mặc dù Windows 95 không thật sự hoạt động trơn tru trên nền tảng phần cứng hiện đại của chiếc Apple Watch nhưng đằng sau nó là một sự kỳ công khá lớn mà tác giả của đoạn video muốn chia sẻ.

Windows 95 chạy trên Apple Watch trông thế nào? - 2

Apple Watch có cấu hình phần cứng gồm chip xử lý tốc độ 520MHz, RAM 512 MB và ổ cứng 8GB. Ảnh chụp lại từ clip.

Nếu chú ý, bạn sẽ thấy Lee đã phải "sáng tạo" một mô-tơ để kích hoạt nút điều hướng Digital Crown trên Apple Watch để màn hình luôn bật trong thời gian khởi động khá lâu. Trong khi đó, việc vận hành chúng sau khi cài đặt thành công là điều không tưởng mà bạn có thể xem trong đoạn clip dưới đây.

Theo M.Quang (Youte/Người lao động)
Công nghệ thông tin - Bạn có là nạn nhân của trò lừa đảo mạo danh Windows 10? Bạn có là nạn nhân của trò lừa đảo mạo danh Windows 10?
Nắm bắt tâm lý háo hức chờ đợi Windows 10 của người dùng, tội phạm số đã bắt đầu giả danh các email từ Microsoft để lừa cài ransomware (mã...
Công nghệ thông tin - Phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Windows 10? Phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Windows 10?
Để có câu trả lời, AV-TEST đã thực hiện một bài đánh giá 11 giải pháp diệt virus bằng nhiều tiêu chí khác nhau.
Công nghệ thông tin - Màn hình xanh chết chóc trên Windows 10 "lột xác" Màn hình xanh chết chóc trên Windows 10 "lột xác"
Màn hình xanh chết chóc sẽ hiển thị lỗi rõ ràng hơn và đi kèm mã QR Code để đọc thông tin lỗi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang