Windows 10 cho phép live video ngay trên máy tính

Thứ Bảy, ngày 28/05/2016 06:00 AM (GMT+7)

Hiện tại, Windows 10 đã cho phép người dùng live video ngay trên máy tính mà không cần đến smartphone.

Phát hiện này đã được trang WinBeta công bố cách đây vài ngày, theo đó, giờ đây người dùng đã có thể quay video trực tiếp ngay trên máy tính mà không cần thực hiện các bước rườm rà như trước đây.

Kể từ khi được phát hành vào hồi tháng 8-2015, live video giờ đây gần như đã có sẵn cho toàn bộ người dùng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn không rõ phía Facebook cập nhật tính năng này theo thiết bị, tài khoản hay phiên bản ứng dụng đang xài.

Windows 10 cho phép live video ngay trên máy tính - 1

Cài đặt ứng dụng Facebook chính chủ trên Windows 10. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, trong hội nghị F8 vừa qua, Mark Zuckerberg cũng giới thiệu thêm một API mới, cho phép nhà phát triển tích hợp các sản phẩm và dịch vụ của họ trong Facebook Live. Một số đối tác hiện tại của công ty bao gồm Tastemade, Vidpresso, DJI Robotics và Cape.

Tại hội nghị Build vừa qua, Phó chủ tịch điều hành Microsoft và nhóm thiết bị Windows - Terry Myerson cho biết Facebook đã và đang đầu tư khá nhiều vào các ứng dụng Universal trên Windows 10, đơn cử như Instagram và Messenger chứ không đơn thuần là riêng Facebook.

Windows 10 cho phép live video ngay trên máy tính - 2

Biểu tượng live video ngay trên máy tính.

Hiện tại vẫn chưa có bất cứ thông báo nào cho biết Facebook Live sẽ có mặt trên Mac hoặc Chrome OS. 

Bạn đọc quan tâm có thể cài đặt ứng dụng Facebook cho Windows 10 tại địa chỉ https://goo.gl/4d4lbA.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Windows 10 mobile có tính năng gõ 2 lần để mở màn hình Windows 10 mobile có tính năng gõ 2 lần để mở màn hình
Tính năng quen thuộc này từng xuất hiện trên điện thoại Lumia, sau đó bị lãng quên và giờ đây đã quay trở lại.
Công nghệ thông tin - Người dùng Windows 8/8.1 sắp thoát nạn "bị ép lên Windows 10" Người dùng Windows 8/8.1 sắp thoát nạn "bị ép lên Windows 10"
Người dùng Windows 8/8.1 sẽ không còn nhìn thấy các cửa sổ nhắc nhở cập nhật lên Windows 10.
Công nghệ thông tin - Bạn có là nạn nhân của trò lừa đảo mạo danh Windows 10? Bạn có là nạn nhân của trò lừa đảo mạo danh Windows 10?
Nắm bắt tâm lý háo hức chờ đợi Windows 10 của người dùng, tội phạm số đã bắt đầu giả danh các email từ Microsoft để lừa cài ransomware (mã...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang