Việt Nam đang có bao nhiêu thuê bao di động và internet?

Thứ Hai, ngày 03/07/2017 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Internet

Số thuê bao di động giảm trong khi số thuê bao internet tăng.

Việt Nam đang có bao nhiêu thuê bao di động và internet? - 1

Theo số liệu thống kê mới nhất vừa được Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, doanh thu của hoạt động viễn thông 6 tháng đầu năm 2017 ước tính đạt 189,5 nghìn tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2016.

Đặc biệt, tính đến cuối tháng 6/2017, tổng số thuê bao điện thoại tại Việt Nam ước tính đạt 126,5 triệu thuê bao, giảm 5,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, số thuê bao di động đạt 119,4 triệu thuê bao, giảm 6,2%. Nguyên nhân của sự tụt giảm được cho là chuyến biến tích cực từ cuộc thanh lọc SIM rác.

Trước đó, theo báo cáo của Cục Viễn Thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến đầu năm 2016, Việt Nam có hơn 80 triệu thuê bao di động sai thông tin. Thông tin sai ở rất nhiều dạng khác nhau, từ tên tuổi ngày tháng năm sinh hoặc số CMND sai, cho đến bản chụp CMND giả và đặc biệt rất nhiều CMND của người này được gán cho số điện thoại của người khác.

Cũng theo Tổng cục Thống kê, tính đến cuối tháng 6, số thuê bao internet băng rộng cố định trong nước ước tính đạt 9,9 triệu thuê bao, tăng 16,9% so với cùng kỳ năm 2016.

Google đang phát triển ứng dụng chụp ảnh thiếu sáng đẹp miễn chê

Một ví dụ trực quan của ứng dụng mới này là bức ảnh bên dưới.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Cục Viễn thông nói lý do thuê bao di động phải có ảnh chân dung Cục Viễn thông nói lý do thuê bao di động phải có ảnh chân dung
Liên quan tới quy định chủ các thuê bao di động phải bổ sung thêm ảnh chân dung để không bị khóa SIM, PV đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo...
Tin tức trong ngày - Khi nào thuê bao di động thiếu ảnh chân dung bị thu hồi? Khi nào thuê bao di động thiếu ảnh chân dung bị thu hồi?
Thông tin thuê bao di động giờ đây phải bổ sung thêm “ảnh chụp người trực tiếp đến giao kết hợp đồng”.
Công nghệ thông tin - Thế giới đã có 5 tỷ thuê bao di động Thế giới đã có 5 tỷ thuê bao di động
Hiệp hội GSM cho biết thế giới vừa cán mốc 5 tỷ thuê bao di động, bằng 2/3 dân số thế giới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Internet
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang