Video: Máy bay không người lái của Faccebook cất cánh dịu êm

Thứ Bảy, ngày 01/07/2017 15:00 PM (GMT+7)

Ở lần thử nghiệm này, Aquila đáp xuống mặt đất sau 1 giờ 46 phút bay ở độ cao trên 900m.

Facebook vừa tuyên bố máy bay không người lái Aquila hạ cánh thành công sau chuyến bay thử nghiệm thứ hai vào ngày 29/6. Ở lần thử nghiệm này, Aquila đáp xuống mặt đất sau 1 giờ 46 phút bay ở độ cao trên 900m. Chiếc máy bay này có sải cánh của một máy bay chở khách nhưng lại nhẹ hơn một chiếc ô tô.

Aquila được phát triển bởi Ascenta, một công ty thiết kế máy bay không người lái năng lượng mặt trời được Facebook mua lại tháng 3.2014. Chiếc máy bay được thiết kế để bay liên tục trong suốt ba tháng, sử dụng tia laser để phát Internet cho các cùng xa xôi hẻo lánh trên thế giới.

Facebook dự định máy bay Aquila sẽ nằm trong một dàn máy bay phát Internet cho khoảng 4 tỉ người ở châu Phi hạ Sahara, khu vực địa lý nằm ở phía nam của sa mạc Sahara, cũng như các vùng xa xôi khác không có Internet.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Facebook sẽ phát trực tiếp các trận bóng, trước mắt là Champions League Facebook sẽ phát trực tiếp các trận bóng, trước mắt là Champions League
Các trận bóng Champions League từ vòng bảng đến vòng tứ kết sẽ được live stream trên Facebook.
Công nghệ thông tin - Hết Apple tới Facebook, giờ là Google bị châu Âu phạt "khủng" Hết Apple tới Facebook, giờ là Google bị châu Âu phạt "khủng"
Lợi dụng vị thế "ông trùm internet", Google đã có những động thái vi phạm luật chống độc quyền của châu Âu.
Công nghệ thông tin - Làm gì khi Facebook Messenger trên iPhone giật, "lag" Làm gì khi Facebook Messenger trên iPhone giật, "lag"
Nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam đã đăng đàn lên trang cá nhân Facebook và các mạng xã hội khác để "than trời" vì ứng dụng Facebook...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Internet
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang