Video: Đánh giá nhanh ưu, nhược điểm của iOS 11 beta

Thứ Tư, ngày 07/06/2017 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

IOS

, iOS 11

Ngoài những ưu điểm thì phiên bản iOS 11 beta vẫn còn tồn tại một số lỗi.

Trong sự kiện WWDC 2017 do Apple tổ chức tại Mỹ vào rạng sáng 6/6 (giờ Việt Nam), Apple đã dành nhiều thời gian giới nhiệu hàng loạt tính năng mới trên hệ điều hành iOS 11. Theo đó, iOS 11 mang tới rất nhiều cải tiến đáng giá, đặc biệt những tính năng cao cấp phục vụ công nghệ thực tế ảo (VR) ít nhất có trên iPad Pro phiên bản 2017.

Hiện tại, Apple đã tung iOS 11 phiên bản dùng thử cho các lập trình viên và người dùng tải về trải nghiệm, còn phiên bản chính thức phải chờ tới mùa thu năm nay (có thể cùng dịp ra mắt iPhone 7S hay iPhone 8). Trong lúc chờ đợi phiên bản chính thức, người dùng có thể cập nhật lên iOS 11 beta dễ dàng; tuy nhiên, cần lưu ý là ngoài những ưu điểm thì phiên bản này vẫn còn tồn tại một số lỗi.

Video đánh giá nhanh ưu, nhược điểm của iOS 11 beta:

Điểm lại một số thay đổi đáng giá trên iOS 11

Công nghệ thực tế ảo qua camera

Video: Đánh giá nhanh ưu, nhược điểm của iOS 11 beta - 1

Mặt bàn trống trơn.

Video: Đánh giá nhanh ưu, nhược điểm của iOS 11 beta - 2

Bỗng xuất hiện thêm ly cà phê.

Trong sự kiện WWDC 2017 vừa diễn ra tại Mỹ, Apple đã dành khá nhiều thời gian để giới thiệu về công nghệ thực tế ảo (AR) trên iOS 11. Theo mô phỏng của Apple, qua camera của một chiếc iPad, mặt bàn trên sân khấu có thể xuất hiện thêm hình ảnh đồ họa 3D như một cuộc chiến nảy lửa, ly cà phê hay lọ hoa. Đây là sự kết hợp giữa việc quét hình ảnh ngoài đời thực kết hợp với các lớp thông tin ảo được kết hợp trình chiếu thời gian thực.

Trao đổi, mua bán qua iMessage

Video: Đánh giá nhanh ưu, nhược điểm của iOS 11 beta - 3

Gửi tiền trực tiếp từ iMessage.

Với iOS 11, tin nhắn iMessage sẽ đồng bộ lên tất cả các thiết bị cùng sử dụng một tài khoản iCloud, bao gồm cả iPhone, iPad cũng như MacBook chạy macOS. Nếu người dùng xóa tin nhắn trên một thiết bị, các thiết bị còn lại cũng sẽ bị xóa theo. Tuy nhiên, điểm quan trọng hơn chính là tính năng thanh toán trực tuyến Apple Pay được tích hợp sâu vào iMessage để người dùng trao đổi, mua bán cực kỳ tiện lợi.

Ứng dụng quản lý tập tin Files

Video: Đánh giá nhanh ưu, nhược điểm của iOS 11 beta - 4

Ứng dụng Files.

Phần mềm cài sẵn trên iOS 11 có tên Files sẽ giúp người dùng quản lý tập tin trên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến bao gồm cả iCloud Drive, Google Drive, Dropbox... Files cho phép người dùng kéo thả, thao tác đa nhiệm với nhiều biểu tượng cùng lúc. Đáng tiếc là phần mềm này không cho phép duyệt tập tin trong bộ nhớ hệ điều hành.

Ảnh chụp tốt hơn, dung lượng nhẹ hơn

Video: Đánh giá nhanh ưu, nhược điểm của iOS 11 beta - 5

Phần mềm chụp ảnh sẽ được Apple nâng cấp trên iOS 11 với tính năng quan trọng nhất là giảm dung lượng hình tối đa 2 lần nhờ thuật toán nén mới nhưng chất lượng hình vẫn được giữ nguyên. Các ứng dụng bên thứ 3 cũng được phép sử dụng hiệu ứng chiều sâu như chế độ chụp portrait trên iPhone 7 Plus. Chế độ quay video hỗ trợ chuẩn nén HEVC (H.265) cho độ nét tốt hơn, dung lượng giảm và chất lượng giữa nguyên. 

Tính năng Live Photos có thể thêm hiệu ứng lặp, hiệu ứng tua ngược và chế độ phơi sáng giúp tạo ra các hiệu ứng như dòng nước chuyển động mượt mà hơn. 

Control Center mới

Video: Đánh giá nhanh ưu, nhược điểm của iOS 11 beta - 6

Giao diện iOS 11.

Khu vực cài đặt nhanh được Apple thiết kế lại cho phép bật/tắt các kết nối thông dung dụng ở vị trí thuận lợi hơn. Nhiều nút điều chỉnh hơn và các phím như tăng giảm độ sáng, âm lượng nhạc đều được gói gọn trong một màn hình. Quan trọng nhất là kết nối dữ liệu mạng di động (3G/4G) có thể bật/tắt nhanh trong khi tính năng ít dùng như AirDrop được lược bớt. 

Siri hỗ trợ dịch thuật trực tiếp

Video: Đánh giá nhanh ưu, nhược điểm của iOS 11 beta - 7

Siri với khả năng dịch thuật trực tuyến.

Giống như iMessage, Siri cũng được đồng bộ dữ liệu lên iCloud cho phép thông tin người dùng được thống nhất giữa các thiết bị. Trợ lý ảo này cũng có thể dịch thuật với những ngôn ngữ phổ biến như Anh, Pháp, Trung Quốc... Các thông tin gợi ý sẽ được dựa trên lịch sử tìm kiếm và đưa ra theo đúng ngữ cảnh. 

iOS 11 đa nhiệm trên iPad 

Video: Đánh giá nhanh ưu, nhược điểm của iOS 11 beta - 8

Chế độ đa nhiệm.

iOS 11 có thể biến các mẫu iPad Pro thành MacBook Air với khả năng hoạt động đa nhiệm tốt hơn. Các máy sẽ có thanh dock để mở nhanh ứng dụng hoặc chuyển qua lại tương tự như trên macOS. Người dùng có thể kéo thả ứng dụng ra màn hình để chạy song song hai phần mềm cùng lúc. Giao diện App Switcher cũng được làm mới khi tích hợp cả Control Center, đa nhiệm và dock vào cùng một giao diện.

Apple Maps cảnh báo tốc độ khi lái xe

Video: Đánh giá nhanh ưu, nhược điểm của iOS 11 beta - 9

Apple Maps cũng có thể thể hiện sơ đồ của sân bay.

Ngoài cập nhật giao diện 3D, Apple Maps cũng hỗ trợ chuyển làn đường khi lái xe, hiển thị điều hướng trong nhà, trước mắt là tại một số sân bay ở Mỹ. Chế độ không làm phiền bổ sung thêm ngữ cảnh hoạt động khi đang lái xe.

Apple Store "thay áo" mới

Video: Đánh giá nhanh ưu, nhược điểm của iOS 11 beta - 10

Giao diện mới của Apple Store.

Giao diện App Store thay đổi khi hiển thị nội dung trực quan về hình ảnh hơn, chia nhỏ ứng dụng và trò chơi riêng. Phần hiển thị danh sách cũng được thu gọn cho phép người dùng duyệt mua ứng dụng nhanh hơn. Theo Apple, tính tới hiện tại đã có 180 tỉ lượt tải ứng dụng từ Apple Store và 70 tỉ USD đã được trả cho các nhà phát triển ứng dụng.

Apple tuyên bố

Apple tự tin so sánh trình duyệt Safari trên macOS High Sierra với trình duyệt Chrome của Google.

Theo Ngọc Phạm, video: Minh Đại/Viện Máy tính Việt Nam (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Apple tuyên bố "sốc" về Safari trên macOS High Sierra Apple tuyên bố "sốc" về Safari trên macOS High Sierra
Apple tự tin so sánh trình duyệt Safari trên macOS High Sierra với trình duyệt Chrome của Google.
Công nghệ thông tin - Apple chính thức giới thiệu loạt tính năng mới trên iOS 11 Apple chính thức giới thiệu loạt tính năng mới trên iOS 11
iOS 11 đã có bản dùng thử dành cho các lập trình viên, trong khi bản chính thức sẽ tới tay người dùng cuối vào mùa thu năm nay.
Công nghệ thông tin - Nhân viên FIFA sẽ sử dụng smartphone gì ở World Cup 2018? Nhân viên FIFA sẽ sử dụng smartphone gì ở World Cup 2018?
Toàn bộ nhân viên FIFA tại các khu vực chính sẽ sử dụng đồng bộ một dòng smartphone được thiết kế riêng cho World Cup 2018.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN IOS
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang