Vì sao ảnh khiêu dâm tràn ngập trên mạng xã hội?

Chủ Nhật, ngày 17/04/2016 06:00 AM (GMT+7)

Thay vì tuân theo các điều khoản, một số người dùng đã tìm cách lách luật để đăng ảnh khiêu dâm và quảng cáo các dịch vụ “mát mẻ” trên mạng xã hội.

Trong năm 2015, bloger Lebanon và vlogger Jed Ismael đã từng nói về tình trạng một số người dùng Instagram ở Trung Đông sử dụng hashtags bằng tiếng Ả Rập, đơn cử “افلام” để đăng tải nội dung khiêu dâm và tránh sự phát hiện của các nhà điều hành. 

Sau khi Ismael đăng tải bài báo cáo của mình, Instagram ngay lập tức đã sử dụng kỹ thuật để chặn các cụm từ khiêu dâm trong tiếng Ả Rập như “f**k”, “c**t”, “b***h”, “w ***e”, “p**n” và “p**n movies”.

Vì sao ảnh khiêu dâm tràn ngập trên mạng xã hội? - 1

Ngoài những video clip khiêu dâm thì còn rất nhiều bài đăng mang tính mời gọi trên Snapchat và Instagram. Ảnh: IBTimes

Nếu tìm kiếm theo cách thông thường, bạn sẽ không thấy bất kỳ nội dung khiêu dâm nào. Tuy nhiên, khi thay thế các nguyên âm thành biểu có âm sắc như Ö thì những đoạn video này sẽ xuất hiện.

Bên cạnh đó, một số người còn sử dụng cả hashtags bằng chuỗi ký tự Ả Rập rất dài, khi bạn nhấp vào thì nó sẽ hiển thị các video khiêu dâm, thậm chí là cả những hình ảnh “tươi mát” bị đánh cắp từ tài khoản của người khác. 

Vì sao ảnh khiêu dâm tràn ngập trên mạng xã hội? - 2

Sử dụng hashtags để che giấu nội dung khiêu dâm. Ảnh: IBTimes

Kỹ thuật để che giấu các nội dung khiêu dâm trên mạng xã hội vốn không phải là mới. Instagram chia sẻ với IBTimes: “Chúng tôi sẽ loại bỏ các nội dung khiêu dâm bằng cách đầu tư vào kỹ thuật và công nghệ tốt nhất, cho phép người dùng gắn cờ (đánh dấu vi phạm) các nội dung nhạy cảm.”

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Google sẽ chặn các nội dung khiêu dâm trẻ em Google sẽ chặn các nội dung khiêu dâm trẻ em
Google đang thực hiện một kế hoạch mới giúp xoá những nội dung khiêu dâm trẻ em khỏi thế giới web.
Công nghệ thông tin - Phim khiêu dâm sẽ 'lên đỉnh' nhờ Google Glass? Phim khiêu dâm sẽ 'lên đỉnh' nhờ Google Glass?
Lịch sử đã chứng kiến, rất nhiều công nghệ "trong sáng" bỗng nhiên trở thành món quà tặng trời cho của ngành công nghiệp nội dung người lớn.
Công nghệ thông tin - Việt Nam: Cứ vào web khiêu dâm là dính mã độc Việt Nam: Cứ vào web khiêu dâm là dính mã độc
Tại Việt Nam, hơn 90% máy tính truy cập vào các trang web khiêu dâm hoặc mua đĩa DVD lậu đều dính malware mà người dùng không hề hay biết.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang