Vật liệu mới giúp tạo ra ống kính siêu mỏng

Thứ Ba, ngày 15/03/2016 06:02 AM (GMT+7)

Các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Úc (ANU) đã tạo ra ống kính máy ảnh mỏng nhất thế giới nhờ một vật liệu mới, có thể thay đổi toàn diện ngành di động trong tương lai.

Ống kính này có dày chỉ 6,3nm (khoảng 2/1.000 độ dày của một sợi tóc người) và mỏng hơn nhiều so với ống kính mỏng nhất thế giới trước đó - 50nm. Các nhà nghiên cứu cho biết, ống kính siêu mỏng này không chỉ có thể dùng trên các smartphone mà còn có thể dùng trong việc theo dõi, nghiên cứu côn trùng trong tương lai.

Vật liệu mới giúp tạo ra ống kính siêu mỏng - 1

Các nhà khoa học tại ANU đang làm thí nghiệm.

Để tạo ra ống kính này, các nhà khoa học đã dùng tới một vài lớp MoS2 - một loại vật liệu dạng lớp tương tự như graphite với bề dày khoảng 6,3nm. MoS2 cũng chính là chìa khóa tương lai cho sự phát triển của ống kính siêu mỏng.

Người đứng đầu Phòng thí nghiệm Hệ thống Nano - Cơ điện (NEMS) của ANU cho biết, MoS2 là loại vật liệu hoàn hảo để tạo ra màn hình dẻo trong tương lai nhờ những đặc tính điện tử linh hoạt của nó. Đây là một tinh thể tuyệt vời bởi nó có thể tồn tại ở nhiệt độ cao, đóng vai trò như một chất bôi trơn và là chất bán dẫn tốt.

Theo Ngọc Phạm (Theo Daily Mail) (danviet.vn)
Công nghệ thông tin - Máy ảnh tích hợp 16 ống kính, độ phân giải "khủng" Máy ảnh tích hợp 16 ống kính, độ phân giải "khủng"
Độ phân giải 52MP mà Light L16 mang lại cao gấp 3,25 lần so với độ phân giải 16MP trên các dòng máy ảnh thông dụng hiện nay.
Công nghệ thông tin - Máy ảnh in ảnh trực tiếp Polaroid "lên kệ": 99,99 USD Máy ảnh in ảnh trực tiếp Polaroid "lên kệ": 99,99 USD
Máy ảnh đặc biệt này hiện đang được bán trên BestBuy, Amazon và Target.
Công nghệ thông tin - Máy ảnh in ảnh "ngay và luôn" mà không cần mực Máy ảnh in ảnh "ngay và luôn" mà không cần mực
Máy ảnh này có độ phân giải 10MP và cho chất lượng ảnh in tốt.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang