Ung thư sẽ đến nhanh hơn với thuốc lá điện tử

Thứ Hai, ngày 05/09/2016 15:18 PM (GMT+7)

Các nhà khoa học cảnh báo thuốc lá điện tử thậm chí còn chứa nhiều hóa chất gây ung thư hơn so với thuốc lá đầu lọc thông thường.

Để tìm cảm giác mới, nhiều người đã bắt đầu chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá không khói… thay vì sử dụng thuốc lá đầu lọc thông thường. Một nghiên cứu khoa học cho thấy có rất ít sự khác biệt về sức khỏe giữa một người sử dụng thuốc lá thông thường và thuốc lá điện tử.

Các nhà khoa học cho biết: “Khói thuốc lá điện tử không an toàn như những gì các nhà sản xuất giới thiệu với người dùng”. 

Thuốc lá điện tử thực chất là một loại thiết bị hoạt động bằng pin, tuy nhiên, thay vì đốt lá thuốc lá, thiết bị sẽ đốt nóng chất lỏng dung dịch có chứa nicotine và nhiều hóa chất khác để tạo khói có mùi hương và được hít vào bởi người dùng. 

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết thuốc lá điện tử chứa khá nhiều hóa chất độc hại và vẫn gây ung thư như bình thường. Tuy nhiên, nồng độ hóa chất có thể thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu. 

Sử dụng các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá không khói có thể gây ra các vấn đề liên quan đến ung thư hoặc bệnh tim. Đặc biệt, một số loại còn chứa lượng nicotine nhiều hơn gấp 3-4 lần so với thuốc lá thông thường, làm tăng nguy cơ ung thư miệng và cổ họng.

Ung thư sẽ đến nhanh hơn với thuốc lá điện tử - 1

Một trong những tác giả chính của nghiên cứu, GS Jessica Wang-Rodriquez, thuộc Trường ĐH California San Diego, cho biết: “Chưa có nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích của thuốc lá điện tử trên các tế bào của con người”.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng thuốc lá điện tử chính là nguyên nhân châm ngòi cho sự phát triển khối u, đặc biệt là formaldehyde, một chất gây ung thư có trong thuốc lá điện tử. Ngoài ra còn có một chất khác không kém phần nguy hiểm là diacetyl (một hương liệu đó có liên quan đến bệnh phổi.)

Không khó để tìm thấy các sản phẩm thuốc lá điện tử trên những trang thương mại điện tử và rao vặt tại Việt Nam. Hiện nay, có gần 500 thương hiệu thuốc lá điện tử trên thị trường với hơn 7.000 hương vị khác nhau. Ước tính hiện nay có khoảng 2,6 triệu người ở Anh sử dụng thuốc lá điện tử, trong khi con số này ở Mỹ là 12,5 triệu người.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Trở thành cao thủ streamer game di động với Samsung Galaxy S7 Trở thành cao thủ streamer game di động với Samsung Galaxy S7
Samsung Galaxy S7/S7 edge là một trong những smartphone hỗ trợ tối đa cho các tín đồ game. Có thể kể đến công nghệ xử lý đồ hoạ Vulkan API...
Công nghệ thông tin - Apple tuyên bố chiến dịch thanh lọc kho ứng dụng App Store Apple tuyên bố chiến dịch thanh lọc kho ứng dụng App Store
Apple vừa gửi email cho các nhà phát triển ứng dụng để thông báo về đợt “thanh lọc” sắp tới.
Công nghệ thông tin - Pokemon Go đạt doanh thu “khủng” 440 triệu USD Pokemon Go đạt doanh thu “khủng” 440 triệu USD
Theo trang phân tích Sensor Tower, dù lượt người chơi mỗi ngày của Pokemon Go đang sụt giảm đáng kể, game hot này đã thu về tới 440 triệu...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang