Ứng dụng nhắn tin miễn phí có thể bị “cấm cửa”

Thứ Tư, ngày 27/03/2013 15:23 PM (GMT+7)

Các ứng dụng nhắn tin miễn phí như Skype, Viber, WhatsApp… có thể bị cấm hoạt động ở Ả Rập Xê Út, trừ khi các nhà cung cấp cho phép các cơ quan có thẩm quyền kiểm duyệt chúng.

Ủy ban công nghệ thông tin và truyền thông hiện đang làm việc với các nhà cung cấp ứng dụng về vấn đề này, theo nguồn tin của trang web tin tức ở Ả Rập Xê Út.

Trang tin tức trực tuyến của Trung Đông đã trích dẫn nguồn tin từ các nhà cung cấp dịch vụ cho biết, họ có một tuần để trả lời yêu cầu trên của cơ quan quản lý nhà nước.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí có thể bị “cấm cửa” - 1

Giới thạo tin cho hay, có thể chính các công ty viễn thông đã yêu cầu chính phủ phải hành động như vậy để chống lại các ứng dụng nhắn tin miễn phí này. Động thái này tương tự như nỗ lực kìm chế dịch vụ nhắn tin BlackBerry cách đây vài năm.

Sự bùng nổ các mạng xã hội đã tác động lớn tới quốc gia Ả Rập Xê Út, nơi mà có tỷ lệ người dùng Twitter cao nhất trên thế giới. Nơi đây, những người bên ngoài có thể tìm thấy các thông tin về chính trị, xã hội được công khai chưa từng thấy ở quốc gia này.

Ả Rập Xê Út đã nhận thấy mối đe dọa này. Do đó, họ nghĩ tới việc kiểm soát hoặc cấm hoạt động đối với các dịch vụ này. Tuy nhiên, việc cấm các trang web như Skype và WhatsApp sẽ làm mất khả năng giao tiếp đơn giản của người dân với gia đình và bạn bè họ.

Một người dân Ả Rập Xê Út cho biết, cô sẽ không cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với người thân trên Skype mà không có khăn trùm đầu, nếu cô biết có một người nào đó có thể đang giám sát cuộc nói chuyện này.

Theo VnMedia
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang