Ứng dụng do sinh viên Việt Nam phát triển.

Thứ Sáu, ngày 03/02/2012 15:34 PM (GMT+7)

Sau hơn 5 tháng hợp tác phát động chương trình “Tap That App” và trung tâm ứng dụng di động “Mobile Inno Sphere Center” cùng với các trường đại học lớn tại TP.HCM, Nokia đã ghi nhận được những thành quả đáng mong đợi.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Đã có hơn 20 ứng dụng được phát triển và hơn 350000 lượt tải về tại Nokia Store. Trong đó có ứng dụng games HeliAR đã đạt trên 170.000 lượt tải về và ứng dụng games Battle Tank đạt trên 50.000 lượt tải về tại kho ứng dụng Nokia Store. Cả 02 ứng dụng này đều được phát triển bởi trung tâm ứng dụng di động của ĐH Bách Khoa TP.HCM. Hay ứng dụng game Amazing Pet của các bạn sinh viên trường ĐH Khoa học tự nhiên cũng đạt được trên 20.000 lượt tải về chỉ trong thời gian ngắn.

Chương trình “Tap That App” là chương trình toàn diện đầu tiên trong ngành di động đủ sức thúc đẩy và nâng cao tính cạnh tranh cho các ứng dụng di động do các nhà phát triển Việt Nam sáng tạo. Sinh viên và thành viên tham gia chương trình sẽ tạo và khám phá các tiến trình phát triển ứng dụng dựa trên việc tận dụng ứng dụng web và các nền tảng Qt, Java hay Windows Mobile. Thêm vào đó, “Tap That App” cũng đồng thời mở ra con đường tiếp cận thị trường thế giới cho các nhà phát triển ứng dụng địa phương qua kho ứng dụng Nokia Store. 

Ứng dụng do sinh viên Việt Nam phát triển - 1

Ông Fabien Lotz (bên phải) - Giám đốc phát triển Hệ cộng sinh di động Nokia Đông Dương và Philippines tại trung tâm ứng dụng di động “Mobile Inno Sphere Center” - ĐH Khoa học tự nhiên

Ứng dụng do sinh viên Việt Nam phát triển - 2
 
Một bạn sinh viên đang trình bày sản phẩm với Đại diện của Nokia tại “Mobile Inno Sphere Center” – ĐH Bách khoa TP.HCM

Được sự hỗ trợ từ Nokia, cả 2 trường đại học đều đầu tư khá kĩ lưỡng vào trang thiết bị vật chất, các bạn sinh viên được cấp máy tính và các dòng máy Nokia chạy trên nền tảng Symbian,S40,S60… Điều này đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo, biến ý tưởng của mình thành những sản phẩm thực sự. Cho tới thời điểm hiện tại có khá nhiều ứng dụng của các bạn sinh viên 2 trường đại học được đưa lên kho ứng dụng Nokia Store và đã đạt được những thành công đáng kể như các game Smart Ball, Magic Mini Golf, Blowing Bubble, Pet Arena… Điển hình như game HeliAR và game Battle Tank của trường ĐH Bách khoa Tp.HCM chỉ hơn một tháng ra mắt lần lượt đạt trên 170.000 và 90.000 lượt tải về, hay ứng dụng game Amazing Pet của các bạn sinh viên trường ĐH Khoa học tự nhiên cũng đạt được trên 20.000 lượt tải về chỉ trong thời gian ngắn.

Ứng dụng do sinh viên Việt Nam phát triển - 3

 Một bạn sinh viên đang demo game HeliAr Lite.

Đại diện nhóm bạn phát triển game HeliAr Lite, trưởng nhóm bạn Tô Kiến Tường cho biết “HeliAr Lite là game 3D thực tế đầu tiên về bắn súng, cho người sư dụng trải nghiệm thế giới thực khi chơi, càng bắn được nhiều trực thăng điểm càng cao. Với phiên bản free sẽ giới hạn số lượng súng, máy bay chiến đấu và các chiến dịch, các bạn có thể mở rộng trò chơi với phiên bản HeliAr có giá 5.000 đồng trên Nokia Store”.

Ứng dụng do sinh viên Việt Nam phát triển - 4

Nhóm phát triển game HeliAr Lite – ĐH Bách khoa TP.HCM

 Amazing Pet là một trò chơi do nhóm bạn trường ĐH Khoa học tự nhiên phát triển, nói về một con vật cưng ảo có thể bắt côn trùng, bạn có thể nâng cấp bằng cách nhận kinh nghiệm từ việc bắt côn trùng, từ thực phẩm hoặc bằng cách tương tác với vật cưng ảo. Nếu bạn tương tác với thú cưng sẽ khiến nó được hạnh phúc và hồi phục rất nhanh. Ngoài ra, còn có một cửa hàng bán một số mặt hàng đặc biệt cho thú cưng. Đại diện nhóm bạn Thái Việt Khoa cho biết, “Tap That App" là một chương trình liên kết rất hay của Nokia với các trường đại học ở Việt Nam. Ở nước ta, lĩnh vực này hiện đang trên đà phát triển, hứa hẹn rất nhiều ứng dụng chất lượng "Made in Viet Nam". Cuộc thi là sự hợp tác cùng phát triển của cả 2 phía. Riêng về phía sinh viên chúng em, đây là một cơ hội rất tốt để cọ xát và bắt kịp xu thế phát triển ứng dụng của thế giới. Amazing Pet được chúng em chỉn chu khá kỹ. Hình ảnh cũng được design lại nhiều lần. Tuy nhiên hiện tại, Amazing Pet chỉ có thể bắt côn trùng trên một số dòng S40 và có cảm ứng như C3-01, X3-0, … Nếu không có vấn đề gì, trong thời gian tới, nhóm sẽ publish phiên bản dành cho cả dòng S60”.

Ứng dụng do sinh viên Việt Nam phát triển - 5
 
Nhóm phát triển game Amazing Pet – ĐH Khoa học tự nhiên

Ông Fabien Lotz, Giám đốc phát triển Hệ cộng sinh di động Nokia Đông Dương và Philippines cũng chia sẻ : “Chương trình Tap That App sẽ thúc đẩy sự sáng tạo của giới trẻ Việt Nam, hỗ trợ những sáng tạo mang tính địa phương cũng như tăng cường năng lực và kinh nghiệm của các nhà phát triển ứng dụng trẻ tuổi. Thông qua chương trình này, không chỉ hệ cộng sinh cho lập trình viên ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn mà Nokia cũng bảo đảm được rằng đội ngũ nhà phát triển ứng dụng chuyên nghiệp sẽ sẵn sàng hỗ trợ cho tất cả các nền tảng của hãng”.

PV
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7