Ứng dụng "báo Tết" làm nóng Facebook ngày cuối năm

Thứ Sáu, ngày 24/01/2014 07:00 AM (GMT+7)

Thị trường thực tế đang tràn ngập các ấn phẩm báo chí Xuân Giáp Ngọ 2014 đầy màu sắc, nhưng trên mạng, cư dân Facebook cũng có thể tự làm cho mình những tờ “báo Tết” không kém phần đậm đà sắc xuân.

“Báo Tết” của cư dân Facebook ở đây là một trang giấy có ghi ngày xuất bản, có tiêu đề chính viết theo lối thư pháp uốn lượn ghi dòng chữ “Giáp Ngọ 2014”, có một câu chúc “Tống Cựu Nghinh Tân” tốt lành ngay trên đầu trang và đặc biệt nội dung là những mục nhìn lại hoạt động năm qua chẳng khác nào những tờ báo Tết chân chính.

Cụ thể, trang “báo Tết” này sẽ giúp chủ nhân tổng kết lại xem năm qua mình đăng được bao nhiêu bài, thu hút được bao nhiêu like (thích) và comment (bình luận). Hơn nữa, chủ nhân của trang báo cũng sẽ biết được bạn nam nào like mình nhiều nhất, bạn nữ nào like mình nhiều nhất. Cùng với đó là những mục nho nhỏ rất hay như bức ảnh được like nhiều nhất, bức ảnh tốn nhiều giấy mực nhất năm (được bình luận nhiều nhất), câu nói hay nhất năm (được like nhiều nhất), và một bộ lịch hoành tráng với hoạt động nổi bật từng tháng.

Về độ trung thực, chính xác, trang báo này chưa bị đặt nghi ngờ. Còn về mức độ hấp dẫn, mới lạ, trình bày đẹp mắt, trang báo này chắc chắn đạt chuẩn. Vì thế không ít người trên Facebook rất thích thú đi làm “báo Tết” cho riêng mình.

Ứng dụng "báo Tết" làm nóng Facebook ngày cuối năm - 1

Một nhân vật Facebook làm “báo Tết” và than “già rồi, năm nay vào Facebook toàn ngồi xem với like thiên hạ là chính chứ chả post gì mấy”.

Ứng dụng "báo Tết" làm nóng Facebook ngày cuối năm - 2

Đừng ngạc nhiên nếu trên dòng thời gian Facebook xuất hiện những trang “báo Tết” của bạn bè như thế này.

Những trang “báo Tết” như trên được tạo thành nhờ một ứng dụng miễn phí, có nguồn gốc từ Nhật Bản, một quốc gia ăn Tết Dương lịch nhưng cũng có nhiều tương đồng với văn hóa Á Đông.

Theo Hoàng Tuấn (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Công nghệ thông tin - 7 game xứng đáng thay thế Candy Crush 7 game xứng đáng thay thế Candy Crush
Ngoài Candy Crush, còn rất nhiều game có lối chơi hấp dẫn mà bạn nên thử qua.
Công nghệ thông tin - Phố "ông Đồ" thời công nghệ số Phố "ông Đồ" thời công nghệ số
Bên cạnh những ông, bà Đồ trong trang phục theo lối cổ, viết chữ cổ ở phố Văn Miếu (Hà Nội) là những thiết bị công nghệ số hiện đại nhất.
Thời trang Hi-tech - Đổi giao diện, nhạc nền Facebook chỉ là trò lừa! Đổi giao diện, nhạc nền Facebook chỉ là trò lừa!
Rất nhiều người dùng đã bị kẻ xấu lợi dụng trong trò lừa này chỉ vì mong muốn "lên đời" cho tài khoản Facebook của mình.
Thời trang Hi-tech - Fanpage bị khóa đồng loạt gây "sốt" Fanpage bị khóa đồng loạt gây "sốt"
Suốt tuần qua, việc hàng loạt fan page trên Facebook bị khóa đã khiến dân mạng bất ngờ và nháo nhào.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang