Uber sẽ "chốt" giá trước chuyến đi với dịch vụ UberX

Thứ Năm, ngày 27/10/2016 17:00 PM (GMT+7)

Tổng cước phí chuyến đi với UberX sẽ được "chốt" chính xác ngay trước khi đặt xe, thay vì ước chừng trong một khoảng nào đó.

Ngày 25.10, Uber cho biết vừa cập nhật tính năng cho phép người dùng biết chính xác tổng cước phí của chuyến đi trước khi nhấn nút đặt xe, thay vì chỉ có giá ước tính trong một khoảng nào đó. Tính năng này hiện chỉ mới áp dụng đối với UberX tại TP.HCM, dự kiến sẽ áp dụng tại Hà Nội từ tháng 11.

Uber sẽ "chốt" giá trước chuyến đi với dịch vụ UberX - 1

Tổng cước phí chuyến đi của UberX được thông báo trước khi đặt xe.

Theo đó, ngay sau khi điền đúng điểm đến, người dùng sẽ biết ngay giá chuyến đi. Việc điền điểm đến chính xác sẽ giúp Uber tính được chi phí chuẩn xác cho chuyến đi trước khi người dùng yêu cầu xe tới đón.

Uber lưu ý là tổng chi chi chuyến đi vẫn được tính dựa trên thời gian di chuyển, quãng đường dự kiến và tình hình giao thông tại khu vực, cùng với số lượng người dùng cũng như các tài xế đối tác đang sử dụng Uber gần đó.

Điều này có nghĩa trong trường hợp chi phí chuyến đi thay đổi tăng/giảm do nhu cầu tăng/giảm tương ứng, thì thay bằng việc hiện lên biểu tượng tăng giá theo %, người dùng giờ đây sẽ được biết tổng chi phí chính xác trước khi gửi yêu cầu đặt xe.

Điểm quan trọng của tính năng "chốt" giá trước chuyến đi là giúp người dùng không phải trả thêm chi phí ngoài dự tính nếu tài xế chạy đường vòng hay thời gian di chuyển kéo dài hơn dự tính,...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Có thể đặt lịch trước 30 ngày khi đi taxi Uber Có thể đặt lịch trước 30 ngày khi đi taxi Uber
Người dùng Uber có thể lên lịch chuyến đi trước từ 15 phút cho đến 30 ngày.
Công nghệ thông tin - TP.HCM: Clip tài xế Uber và hành khách cự cãi giữa mưa TP.HCM: Clip tài xế Uber và hành khách cự cãi giữa mưa
Hành khách trong vụ việc này đã đăng tải clip lên Facebook và nhận được gần 150.000 lượt xem, 1.500 lượt chia sẻ sau 2 đêm.
Công nghệ thông tin - Grab đã có tính năng thanh toán bằng thẻ như Uber Grab đã có tính năng thanh toán bằng thẻ như Uber
Ứng dụng Grab vừa tích hợp thêm tính năng thanh toán cước phí chuyến đi bằng thẻ ngân hàng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tranh cãi quanh taxi Uber
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang