Tuyệt chiêu khiến hacker game "khóc" khi muốn chôm account

Thứ Hai, ngày 21/03/2011 13:00 PM (GMT+7)

Trion Worlds đang làm mọi cách để khiến MMO của mình thu hút khách hàng hơn nữa.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Như đã biết, gần đây, tựa game Rift: Planes of Telara đang nổi lên như một hiện tượng mặc dù nếu nhìn qua thì đó là một cái tên tưởng chừng như không có gì nổi bật, nhà phát hành Trion Worlds cũng chẳng có tiềm lực tài chính dồi dào như Blizzard hay NCSoft. Đáng chú ý nhất đó là khi nó thu hút được cả những game thủ gạo cội nhất làng World of WarCraft, bao gồm rất nhiều raider chuyên nghiệp.

Tuyệt chiêu khiến hacker game "khóc" khi muốn chôm account - 1

Rift đang giành được nhiều sự ái mộ.

Nguyên nhân dẫn tới điều này một phần lớn do chất lượng dịch vụ của NPH tỏ ra khá thân thiện và chu đáo. Điển hình như mới đây, để hạn chế nạn hacker đăng nhập trộm vào tài khoản người chơi rồi xóa hết nhân vật, xóa trang bị (hoặc chuyển trang bị quý cho account khác)... Trion Worlds đã áp dụng hệ thống bảo mật mới với tên gọi "Coin Locked".

Tuyệt chiêu khiến hacker game "khóc" khi muốn chôm account - 2

Hệ thống Coin Locked bắt đầu đi vào hoạt động.

Với "Coin Locked", chỉ cần tài khoản của người chơi được đăng nhập từ một khu vực khác xa so với các lần login trước đó (thông qua địa chỉ IP), thì hệ thống báo mật sẽ tự động kích hoạt, không cho phép xóa hoặc chuyển trang bị, không cho phép mua đồ trong cash-shop, tuy nhiên vẫn có thể... đánh quái nhận exp hoặc tiền (vì điều này chỉ có lợi mà thôi).

Dĩ nhiên, để đề phòng gamer có việc đi xa nên đăng nhập từ khu vực khác, BQT cũng sẽ gửi một email tới hòm thư mà người chơi dùng để đăng ký account. Trong email này chưa code để gỡ bỏ "Coin Locked". Nói chung, đây là cách bảo mật rất tốt và phòng trừ ít nhất là 70% nạn hack, chỉ trừ khi chủ tài khoản bị mất cả email vào tay hacker.

Tuyệt chiêu khiến hacker game "khóc" khi muốn chôm account - 3

Khẩu hiệu "hạn chế" quảng bá cho Rift của fan WoW.

Quay trở lại với "cuộc chiến" giữa Rift và World of WarCraft, các fan gạo cội của WoW đang cảm thấy "ngứa mắt" khi hàng loạt tín đồ giống mình đột nhiên chú ý tới Rift, họ post bài trên forum hoặc blog về WoW mà luôn nhắc tới đối thủ mới này. Thậm chí, một người còn thiết kế hẳn chữ ký với khẩu hiệu "Hãy giữ tính thuần khiết cho các blog về WoW", mục tiêu là để họ tự nhắc nhở mình không nên dành quá nhiều tình cảm cho Rift.

Nếu bạn còn nhớ, để "lên dây cót tinh thần" cho mình và "dằn mặt" WoW, đoạn trailer của Rift có một trường đoạn với dòng chữ "We're not in Azeroth anymore" hiện lên màn hình. Rõ ràng Trion Worlds ngoài mặt thì vờ khiêm tốn nhưng họ vẫn nuôi hy vọng một ngày "con cưng" sẽ đội vương miện MMORPG hay nhất thế giới.

Rift hiện vẫn đang đi theo hướng thu phí giờ chơi, bất chấp những khó khăn có thể phát sinh vì hình thức kinh doanh này.

Theo Genk (24H.COM.VN)

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: hacker, game, internet
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7