Trung Quốc tung robot chiến đấu “Monkey King”, thách thức robot của Mỹ

Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Vừa qua, các nhà phát minh của Trung Quốc đã chế tạo thành công một robot chiến đấu mới, trị giá 14 triệu USD mang tên “Monkey King”.

Sau Mỹ và Nhật Bản, Trung Quốc cũng đã chế tạo thành công robot chiến đấu mới mang tên “Monkey King” (Tôn Ngộ Không) với trị giá 14 triệu USD. Động thái này của Trung Quốc được xem là hành động khiêu khích với robot “MK III Megabot” của Mỹ.

Trung Quốc tung robot chiến đấu “Monkey King”, thách thức robot của Mỹ - 1

Robot Tôn Ngộ Không được trưng bày tại sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Đoạn video giới thiệu cho thấy con robot này có khả năng quay đầu, có ngoại hình giống khỉ và trọng lượng khoảng 4 tấn. Robot Tôn Ngộ Không có thể đi bằng 4 chân và ngồi bình thường bằng 2 chân. Nhà chế tạo Sun Shiqian cho hay, ông chỉ mất khoảng 2 tháng để lắp ráp hoàn thiện con robot này.

Nhóm chế tạo “Monkey King” gửi lời thách thức tới đối thủ “MK III Megabot” của Mỹ có chiều cao 4,8m có khả năng bắn đạn lửa. Tuy nhiên, robot của Mỹ đang bận chiến đấu với một robot khác của Nhật Bản – Kuratas (nặng 4 tấn). Dự kiến, khách tham quan có thể chứng kiến 2 trận đấu này vào tháng 8 tới.

Robot “Monkey King” được đặt tên theo nhân vật Tôn Ngộ Không trong tiểu thuyết nổi tiếng của Trung Quốc – Tây Du Ký, có khả năng tấn công lớn và bay xa.

Mời các bạn theo dõi video dưới đây:

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - "Thiên thần" robot tình dục tự học sở thích của chủ nhân "Thiên thần" robot tình dục tự học sở thích của chủ nhân
Trí thông minh nhân tạo sẽ giúp "thiên thần" robot nhận diện chủ nhân và tương tác bằng giọng nói.
Công nghệ thông tin - Robot nổi loạn: Loài người đã sẵn sàng cho Cách mạng công nghiệp 4.0? Robot nổi loạn: Loài người đã sẵn sàng cho Cách mạng công nghiệp 4.0?
Tất cả những cuộc cách mạng đều tạo nên những thay đổi lớn lao, nhưng đằng sau đó là những cái giá không hề nhỏ.
Công nghệ thông tin - Robot ‘nổi loạn’ giết chết nữ nhân viên nhà máy Robot ‘nổi loạn’ giết chết nữ nhân viên nhà máy
Nữ kỹ thuật viên Wanda Holbrook khi đang làm việc tại ô 100 của nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô Ventra Ionia Mains (bang Michigan, Mỹ) đã...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Công nghệ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang