Trong 1 năm qua, tốc độ Internet tại VN tăng hay giảm?

Thứ Hai, ngày 04/07/2016 14:38 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Internet

Theo một báo cáo mới đây, tốc độ Internet trung bình tại Việt Nam đã tăng và tăng gấp đôi so với tốc độ Internet trung bình của cùng kỳ năm trước.

Theo một báo cáo mới đây từ một công ty chuyên nghiên cứu nội dung và xu hướng Internet toàn cầu, tính trung bình trong quý I/2016, tốc độ Internet tại Việt Nam đạt 5,0Mbps. Riêng tốc độ Internet trên mạng di động chỉ đạt khoảng một nửa con số trên - 2,6Mbps.

So sánh với các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tốc độ Internet trung bình tại Việt Nam cao hơn tốc độ Internet tại Philippines và Ấn Độ - cả hai cùng đạt 3,5Mbps, và thậm chí cũng cao hơn cả Trung Quốc (4,3Mbps)

Tốc độ internet Việt Nam - 1

Tốc độ Internet cao nhất từng đo được tại Việt Nam trong quý I/2016 thậm chí còn cao hơn cả nước láng giềng Trung Quốc.

Báo cáo cho biết thêm, tốc độ Internet tại Việt Nam đã tăng 31% so với quý trước và tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Xét ở giá trị tối đa từng đo được, Việt Nam đạt 34,1Mbps, xếp trên cả Trung Quốc (31Mbps), Philippines (29,9Mbps) và Ấn Độ (25,5Mbps).

Cũng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, các quốc gia và vùng lãnh thổ có tốc độ Internet cao nhất là Hàn Quốc (29Mbps), Hong Kong (19,9Mbps), Nhật Bản (18,2Mbps), Singapore (16,5Mbps), Đài Loan (14,8Mbps), Thái Lan (10,8Mbps),...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Điều gì xảy ra trên Internet trong 1 phút Điều gì xảy ra trên Internet trong 1 phút
Bạn không thể hình dung được trên thế giới, mỗi phút mọi người sẽ làm gì với Internet? Hãy tham khảo Infographic dưới đây.
Công nghệ thông tin - Hơn 4 tỉ người chưa được tiếp cận với internet Hơn 4 tỉ người chưa được tiếp cận với internet
Hiện có khoảng 4,2 tỉ người (chiếm 60% dân số thế giới) không được tiếp cận với internet khiến khoảng cách công nghệ số giữa các nước giàu...
Công nghệ thông tin - 10 nơi có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới 10 nơi có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới
Mặc dù Mỹ là cường quốc kinh tế số 1 về GDP, tuy nhiên tốc độ Internet của nó chỉ đứng thứ 24 trên thế giới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Internet
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang