Trộm dữ liệu iPhone, kiếm hàng triệu USD tại Trung Quốc

Chủ Nhật, ngày 11/06/2017 20:51 PM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone

22 nhà phân phối iPhone tại Trung Quốc vừa bị bắt vì bán trái phép dữ liệu người dùng ra thị trường chợ đen.

Đôi khi, không phải những hacker siêu cấp mới là người đe dọa đến an toàn dữ liệu của bạn. Đó có thể chính là những người cung cấp chiếc iPhone cho bạn, mong muốn kiếm thêm một khoản phụ phí.

Cảnh sát tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) vừa bắt 22 nhà phân phối (không chính thức) sản phẩm Apple vì tội bán dữ liệu người dùng iPhone trái phép.

Trộm dữ liệu iPhone, kiếm hàng triệu USD tại Trung Quốc - 1

Dữ liệu nhạy cảm như số điện thoại, Touch ID của người dùng bị đánh cắp và bán ra ngoài thị trường chợ đen. Ảnh: Engadget.

Họ cho biết những người này đã tìm kiếm bên trong kho dữ liệu của Apple để chắt lọc thông tin nhạy cảm như Touch ID và số điện thoại, sau đó bán ra thị trường chợ đen với giá từ 10 đến 180 tệ (khoảng 1,5 đến 26 USD).

Theo cảnh sát, những kẻ này kiếm được hơn 50 triệu tệ (khoảng 7,36 triệu USD) trước khi bị bắt.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người dùng Trung Quốc bị những kẻ này đánh cắp dữ liệu và trong số đó có người nào ở ngoài biên giới Trung Quốc hay không. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng chưa biết xử lý ra sao với số dữ liệu bị lộ đó.

Apple chưa đưa ra bình luận cho vụ việc này. Tuy nhiên, việc các nhà phân phối có thể truy cập kho dữ liệu người dùng khiến giới bảo mật thực sự lo ngại. Theo họ, Apple lẽ ra cần có cách nào đó hạn chế việc các dữ liệu này thất thoát ra ngoài.

Bên cạnh đó, vụ việc cũng đặt ra câu hỏi liệu người dùng các dòng smartphone khác (ngoài Apple) có gặp nguy cơ tương tự hay không?

Cách bật AirDrop trên iPhone và iPad trong iOS 11

Với iOS 11, Apple đã cải thiện rất nhiều vào Control Center với hàng loạt tính năng mới, bao gồm việc bật chế độ Low Power...

Theo Đức Nam (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Cách vô hiệu hóa nút âm lượng trên điện thoại Android và iPhone Cách vô hiệu hóa nút âm lượng trên điện thoại Android và iPhone
Có những tình huống bạn muốn giới hạn mức âm lượng cho điện thoại Android hoặc iPhone để tránh vô tình làm phiền người khác, lúc này vô hiệu...
Công nghệ thông tin - Xóa nhanh mọi báo thức, lịch hẹn trên iPhone và Android Xóa nhanh mọi báo thức, lịch hẹn trên iPhone và Android
Theo thời gian đồng hồ báo thức trên smartphone có thể chứa quá nhiều lịch hẹn giờ, vì vậy bạn có thể muốn xóa chúng đi để trông gọn nhẹ...
Công nghệ thông tin - 6 mẹo tăng tốc iPhone bạn không nên bỏ qua 6 mẹo tăng tốc iPhone bạn không nên bỏ qua
Hạn chế các tiến trình chạy nền, tắt hiệu ứng chuyển động, cập nhật iOS là một trong những cách đơn giản để cải thiện hiệu suất trên iPhone.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang