Trợ lý ảo Siri có lý tưởng như bạn nghĩ?

Thứ Ba, ngày 04/07/2017 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Dù Siri vẫn tiếp tục thu hút người dùng, không ít người đã nói không với ứng dụng này. Thực tế thì Siri nói riêng và các ứng dụng trợ lý bằng giọng nói đang được đón nhận như thế nào?

Nói chuyện với robot trước nay vẫn khá ngượng ngùng. Ai đã từng phải hét lên 3 lần vào giao diện của ứng dụng Alexa chỉ để bật một cái đèn sẽ hiểu được những cảm xúc ấy.

Một nghiên cứu được Adobe đưa ra vào hôm thứ 5 đã trình bày nhiều thông tin về tình hình sử dụng trợ lý âm thanh của người dùng smartphone hiện nay.

Theo đó, có đến 37% nói rằng họ có trải nghiệm rất đáng thất vọng với các ứng dụng như vậy. Đặc biệt, những phản hồi tích cực đối với Siri chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Một nghiên cứu khác của Stone Temple cũng cho thấy mức độ không hài lòng khá cao của người dùng đối với Siri.

Trợ lý ảo Siri có lý tưởng như bạn nghĩ? - 1

Phản hồi của người dùng đối với các ứng dụng trợ lý bằng giọng nói. 

Sự giới thiệu rầm rộ khi Siri ra đời và gần đây là kế hoạch phát hành HomePod, một thiết bị loa thông minh được đồng bộ với Siri của Apple có nguy cơ sẽ gây ra vấn đề trầm trọng hơn cho gã khổng lồ này. Một ứng dụng kém hiệu quả chắc chắn sẽ khiến doanh số của thiết bị đi kèm không khả quan. Liệu Apple có thể tận dụng cơ hội này cải thiện Siri cho mùa mua sắm sắp tới hay không? Chúng ta cùng chờ đợi.

Lộ diện người thu âm giọng nữ cho Siri

Theo trang CNN, giọng nữ phát ra từ ứng dụng Siri trên iOS là do một người có tên Susan Bennett, sống tại bang Atlanta (Mỹ) ghi...

Theo Minh Thu (Cnet/ICT News)
Công nghệ thông tin - Trợ lý ảo Siri trên iPhone sắp có đối thủ đến từ Google Trợ lý ảo Siri trên iPhone sắp có đối thủ đến từ Google
Nguyên tắc của các trợ lý ảo trên di động là càng nhiều ngưới sử dụng trong thời gian dài sẽ càng khiến nó thông minh hơn.
Công nghệ thông tin - Trợ lý ảo Siri biết gì về iPhone sắp ra mắt? Trợ lý ảo Siri biết gì về iPhone sắp ra mắt?
iPhone mới sắp ra mắt có thể là iPhone 6S, iPhone 7 hay bất kể cái tên nào khác.
Công nghệ thông tin - Google Now đáng tin hơn Siri và Cortana Google Now đáng tin hơn Siri và Cortana
Giữa 3 trợ lý ảo được đánh giá tốt nhất hiện nay, đâu mới là ứng dụng cho độ chính xác cao nhất? Một đơn vị độc lập đã tiến hành thử nghiệm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Công nghệ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang