Tránh kẹt xe với Google Maps

Thứ Năm, ngày 27/10/2016 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Google

Với tính năng "Traffic" (Giao thông) vừa được Google cập nhật tại Việt Nam, người dùng Google Maps đã có thể biết và lên kế hoạch tránh kẹt xe ở những tuyến đường đi lại trong thành phố.

Đáng chú ý, dữ liệu thông báo tình trạng giao thông trên các tuyến đường Google Maps hỗ trợ được cập nhật ở thời gian thực. Tính năng thông báo này được thể hiện dưới dạng màu sắc từ xanh lá đến đỏ đậm trên các tuyến đường của bản đồ. Màu xanh lá thể hiện đoạn đường có mật độ lưu thông nhanh, trong khi màu cam, đỏ hoặc đỏ đậm cho biết đoạn đường đang có nhiều phương tiện lưu thông chậm hoặc rất chậm (ùn tắc).

Tránh kẹt xe với Google Maps - 1

Các tuyến đường trên bản đồ của Google sẽ được "tô" thêm các màu sắc hiển thị lưu lượng xe tham gia giao thông để người dùng dễ dàng nhận biết.

Để sử dụng, người dùng Google Maps chỉ cần truy cập tính năng "Traffic" (Giao thông) bên trong mục menu (biểu tượng 3 gạch ngang) bên góc trái màn hình thiết bị di động. Hiện tính năng "Giao thông" đã hỗ trợ khá đầy đủ tình trạng giao thông tại các tuyến đường lớn của TP HCM và Hà Nội.

Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng Google Maps dựa trên tính hiệu định vị toàn cầu GPS của thiết bị di động người dùng làm dữ liệu đánh giá tổng hợp tình hình giao thông thời gian thực nên có thể sẽ không chính xác, vì không phải người dùng nào cũng dùng smartphone hay luôn bật tính năng định vị vi trí.

Tránh kẹt xe với Google Maps - 2

Tính năng "Traffic" đã được cập nhật trong Google Maps tại Việt Nam.

Chức năng mới hiện đã có mặt trên cả hai phiên bản thiết bị chạy nền tảng di động AndroidiOS. Nếu vẫn chưa thấy tính năng này, người dùng cần cập nhật phiên bản mới nhất của Google Maps.

Theo Th.Trần (Người lao động)
Công nghệ thông tin - Google phát Wi-Fi miễn phí, dân dùng xem phim sex Google phát Wi-Fi miễn phí, dân dùng xem phim sex
Đó là thực trạng đang diễn ra tại một trạm phát Wi-Fi miễn phí do Google phối hợp cùng một nhà mạng triển khai tại Ấn Độ.
Công nghệ thông tin - Những dấu ấn quan trọng trong chặng đường 20 năm của Google Những dấu ấn quan trọng trong chặng đường 20 năm của Google
Chặng đường 20 năm phát triển của Google khá bằng phẳng.
Công nghệ thông tin - Người dùng iPhone tại Việt Nam được tải Google Maps chính thức Người dùng iPhone tại Việt Nam được tải Google Maps chính thức
Người dùng iPhone, iPad và iPod touch sử dụng Apple ID tại Việt Nam đã có thể tải và cài đặt bản đồ Google Maps.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Google
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang