Trang bị kính Google Glass cho lính Mỹ trong chiến đấu

Thứ Tư, ngày 12/03/2014 06:00 AM (GMT+7)

Lính Mỹ sẽ sớm được trang bị những thiết bị tương tự như Google Glass để có khả năng đo đạc khoảng cách, hiển thị thiết kế 3D của địa hình, xem video từ các camera quan sát.

Trên chiến trường, có vô số thông tin mà người lính cần nắm được như vị trí quân địch, vị trí đồng đội, bản đồ chi tiết địa hình hay các tòa nhà, video ghi lại từ các camera quan sát. Nhưng cho tới nay chưa có một thiết bị nào có thể cập nhật liên tục các thông tin trên cho người lính khi tác chiến.

Trang bị kính Google Glass cho lính Mỹ trong chiến đấu - 1

Tới đây, công nghệ sử dụng trên Google Glass sẽ được tích hợp với mũ để trở thành một thiết bị hỗ trợ hoàn hảo cho lính Mỹ, biến họ thành “siêu nhân” trên chiến trường.

Q-Warrior là một thiết bị như vậy. Thiết bị này được phát triển bởi người Anh, giúp người lính cập nhật nhiều thông tin chiến trường ngay lập tức.

Trang bị kính Google Glass cho lính Mỹ trong chiến đấu - 2

Thiết bị Q-Warrior có khả năng hiển thị vị trí chính xác của đồng đội trên radar, hiển thị bản đồ địa hình hay cấu trúc tòa nhà theo dạng 3D, chiếu hình ảnh từ các thiết bị quan sát trên chiến trường, ngoài ra còn hỗ trợ các tính năng như gọi hỗ trợ hỏa lực từ xa,... Tất cả những điều này có thể hình dung như người lính đang vào vai nhân vật trong trò bắn súng Half Life đình đám một thời.

Về mặt công nghệ, người ta hoàn toàn có thể làm được những chiếc mũ gắn kính thông minh có tính năng như trên. Nhưng cái mà các nhà nghiên cứu lo ngại là luồng dữ liệu có thể bị gián đoạn hoặc bị đối phương xâm nhập, đánh cắp thông tin toàn quân.

Thế nên những nhà phát triển Q-Warrior phải giải quyết được vấn đề xây dựng được một hệ thống vừa đảm bảo an toàn vừa dễ dàng cho hàng trăm, hàng ngàn binh sĩ truy cập.

Không chỉ danh cho quân đội, chiếc mũ lính có gắn kính thông minh sẽ hữu dụng cho lực lượng đặc nhiệm khi thực thi các nhiệm vụ.

Theo TPO
Công nghệ thông tin - Ứng dụng di động hỗ trợ cứu nạn máy bay Malaysia mất tích Ứng dụng di động hỗ trợ cứu nạn máy bay Malaysia mất tích
Trên chiếc máy bay cứu nạn của Việt Nam, các thành viên đội bay và phóng viên thường xuyên sử dụng phần mềm Air Navigation Pro theo dõi...
Công nghệ thông tin - Apple tung bản cập nhật iOS 7.1 mới Apple tung bản cập nhật iOS 7.1 mới
Apple vừa chính thức tung ra phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS, giúp cải thiện hiệu năng rõ rệt trên iPhone 4.
Công nghệ thông tin - Kho ảnh hàng đầu thế giới tung 35 triệu ảnh miễn phí Kho ảnh hàng đầu thế giới tung 35 triệu ảnh miễn phí
Khoảng 35 triệu bức ảnh có bản quyền tại Getty Images sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng, miễn là người dùng tuân thủ quy định nhúng...
Thời trang Hi-tech - Giao diện mới của Facebook: Đơn giản, cổ điển Giao diện mới của Facebook: Đơn giản, cổ điển
Facebook vừa có một đợt thay đổi giao diện mới, tài khoản của bạn đã được thay đổi chưa?
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang