TP.HCM sẽ có 200 trạm điện thoại đa năng và phát Wi-Fi miễn phí

Thứ Sáu, ngày 30/01/2015 06:00 AM (GMT+7)

Dự kiến đến năm 2016, TP.HCM sẽ có 200 trạm điện thoại đa năng giúp người dân và du khách tham khảo thông tin và truy cập internet miễn phí.

TP.HCM vừa ra mắt “Trạm Điện thoại - Thông tin” cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng đa chức năng (tin tức, tìm kiếm địa chỉ và tư vấn thông tin) cho người dân và du khách tại trung tâm thành phố.

Đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm trước khi đưa vào vận hành một hệ thống các trạm thông tin tương tự, thay thế cho hệ thống các trạm điện thoại dùng thẻ đã không còn sử dụng.

Ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông cho biết, dự án nằm trong chương trình phát triển hạ tầng viễn thông tại TP.HCM đến năm 2020 do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì. Mục tiêu là đảm bảo chất lượng, đa dạng dịch vụ theo đúng xu hướng phát triển công nghệ trên thế giới, phục vụ nhu cầu thiết yếu trong hoạt động văn hóa, xã hội và đời sống của người dân thành phố.

TP.HCM sẽ có 200 trạm điện thoại đa năng và phát Wi-Fi miễn phí - 1

 Trạm điện thoại - thông tin mới của TP.HCM. 

"Trái tim" của “Trạm Điện thoại - Thông tin” là một màn hình chạm đa điểm kích thước 47-inch, với một phần mềm được thiết kế riêng trên nền tảng Android. Phần mềm này cung cấp một loạt tiện ích quan trọng cho người dân thành phố và du khách, như bản đồ Google tự động kết nối GPS cho phép định vị vị trí trạm và chỉ đường đến địa điểm cần tìm, hoặc gợi ý cho người sử dụng tìm kiếm khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, địa điểm mua sắm.

Phần mềm cũng hỗ trợ tìm kiếm các thông tin thiết yếu, như các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, các sự kiện đặc sắc trong thành phố hoặc các chương trình khuyến mại, giảm giá, kích thích tiêu dùng.

Đặc biệt, “Trạm Điện thoại - Thông tin” còn là nơi cung cấp các thông tin kinh tế, chính trị, xã hội ngắn gọn, tập trung truyền thông cho các hoạt động và chính sách của chính quyền thành phố hoặc cập nhật thông tin thị trường.

Các thông tin này được cung cấp dưới hai dạng: Chữ khổ lớn khi màn hình trong chế độ chờ, không có người sử dụng; và dạng chữ chạy liên tục dưới chân màn hình, dành cho những người đang sử dụng hoặc ở gần trạm. Hai hộp đèn cuốn hình ở hai bên hông trạm cũng được sử dụng như công cụ quảng bá cho các chương trình, hoạt động của Thành phố.

Ngoài ra  “Trạm Điện thoại - Thông tin” này còn cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí trong vòng bán kính 100m với tốc độ 40Mbps, và dịch vụ điện thoại khẩn cấp.

Dự kiến trong giai đoạn thử nghiệm sắp tới, 4 “Trạm Điện thoại - Thông tin” được đặt tại các vị trí trung tâm TP.HCM, sau đó sẽ triển khai thêm nhiều trạm trên toàn địa bàn thành phố. Đến năm 2016, sẽ có 200 trạm.

Theo Ngọc Phạm (Danviet.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang