Top 100 thương hiệu toàn cầu: Nhiều hãng công nghệ tăng trưởng

Thứ Bảy, ngày 08/10/2016 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Riêng Facebook tăng trưởng tới 48% so với năm 2015.

Tổ chức chuyên theo dõi và xếp hạng các thương hiệu trên toàn cầu - Interbrand vừa công bố bảng xếp hạng 100 thương hiệu toàn cầu năm 2016. Theo đó, các vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về các tập đoàn công nghệ quen thuộc như Apple (vị trí thứ 1, tăng trưởng 5%), Google (vị trí thứ 2, tăng trưởng 11%), Microsoft (vị trí thứ 4, tăng trưởng 8%),... Tổng giá trị tài sản của Apple, Google và Microsoft tính tới hiện tại cụ thể là xấp xỉ 178,1 tỉ USD, 133,3 tỉ USD và 72,8 tỉ USD.

Top 100 thương hiệu toàn cầu: Nhiều hãng công nghệ tăng trưởng - 1

3 trong 4 vị trí dẫn đầu thuộc về các hãng công nghệ.

Đặc biệt ở vị trí thứ 8 của Amazon và 15 của Facebook, hai thương hiệu này thuộc "top" tăng trưởng cực mạnh với 33% và 48% tương ứng. Trong khi đó, Samsung ở vị trí thứ 7 và IBM ở vị trí thứ 6.

Riêng Huawei xếp hạng thứ 72 trong, tăng tới 16 bậc so với vị trí xếp hạng năm 2015 (xếp hạng thứ 88). Đây là năm thứ hai liên tiếp Huawei tăng hạng trong danh sách của Interbrand kể từ khi công ty trở thành thương hiệu Trung Quốc đầu tiên được xếp hạng trong danh sách của Interbrand.

Theo Interbrand, Huawei một lần nữa trở thành một điểm sáng trong báo cáo xếp hạng thương hiệu toàn cầu tốt nhất năm 2016 do Interbrand công bố. Giá trị thương hiệu của hãng xấp xỉ 5,8 tỉ USD, đã tăng 18% so với cách đây 1 năm.

Trong báo cáo thường niên của Interbrand, đây cũng là một trong những thương hiệu phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực công nghệ. Đặc biệt, thương hiệu này đang được nhận diện và lan tỏa nhanh chóng tại Châu Âu, một thị trường quan trọng cho mảng kinh doanh giải pháp hạ tầng viễn thông và giải pháp doanh nghiệp của Huawei cũng như mở rộng thị trường tiêu dùng.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Sản phẩm mới - Mua hàng công nghệ chính hãng hay xách tay? Mua hàng công nghệ chính hãng hay xách tay?
Đối với hầu hết các sản phẩm công nghệ, sự khác nhau giữa hàng chính hãng và hàng xách tay chính là độ "zin" của phụ kiện, chế độ bảo hành và...
Công nghệ thông tin - Ảnh: Cận cảnh robot xinh đẹp như thiên thần Ảnh: Cận cảnh robot xinh đẹp như thiên thần
Không chỉ có làn da, nét mặt, đôi mắt, mái tóc,... giống con người mà robot này còn có thể nở nụ cười rất tự nhiên.
Công nghệ thông tin - Xuất hiện robot xinh đẹp như "hot girl" Xuất hiện robot xinh đẹp như "hot girl"
Robot này có nụ cười "tỏa nắng" và khuôn mặt xinh đẹp như thiên thần.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Công nghệ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang