Tin xấu cho những ai hay xem phim khiêu dâm trên smartphone

Thứ Năm, ngày 25/08/2016 08:00 AM (GMT+7)

Chuyên gia bảo mật Alex Dubrovsky của Dell vừa phát hiện hơn 100 ứng dụng khiêu dâm có chứa phần mềm độc hại, được sử dụng để ăn cắp dữ liệu, tiền bạc… và ngăn chặn người dùng mở khóa điện thoại.

Hiểm họa từ các ứng dụng khiêu dâm

Dubrovsky cho biết: “Chúng tôi đã tìm thấy hơn 100 ứng dụng khác nhau có chứa phần mềm độc hại và nghi ngờ rằng tác giả đứng sau các ứng dụng đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công chết người với quy mô lớn hơn rất nhiều”. Theo Dubrovsky, hiện nay các phần mềm độc hại vẫn chưa tống tiền người dùng, có lẽ nó đang trong giai đoạn phát triển và chưa hoàn chỉnh.

Phần mềm độc hại được cho là xuất phát từ ứng dụng khiêu dâm “Freedom”, ảnh hưởng nhiều người đang sử dụng các thiết bị cũ chạy Android KitKat (4.4) trở xuống. 

Tin tặc đã phát triển các phần mềm độc hại dưới hình thức mới, ẩn giấu dưới dạng các ứng dụng khóa màn hình, khiêu dâm, ngăn chặn người dùng mở khóa và gỡ bỏ ứng dụng. 

Theo đó, khi tải và cài đặt các ứng dụng khiêu dâm trên smartphone, người dùng sẽ phải cấp quyền quản trị cho ứng dụng. Điều này đồng nghĩa với việc nó có thể ghi đè lên màn hình khóa mặc định và ngăn không cho bạn mở khóa màn hình, đánh cắp dữ liệu và chuyển về máy chủ do tin tặc chỉ định.

Tin xấu cho những ai hay xem phim khiêu dâm trên smartphone - 1

Hiển thị quảng cáo ngay trên màn hình khóa. Ảnh: Internet

Hummer cũng là một loại trojan khiêu dâm nguy hiểm được phát hiện hồi đầu năm 2016, được phát triển và tài trợ bởi các lập trình viên Trung Quốc.

Hiện tại, rất khó để loại bỏ hoàn toàn Hummer ra khỏi smartphone bởi nó đã chiếm được quyền hạn cao nhất trên thiết bị, điều này khiến các phần mềm chống virus thông thường không thể làm sạch tận gốc. Thậm chí kể cả khi bạn khôi phục cài đặt gốc cũng chưa thể gỡ được Hummer.

Theo thống kê, trojan Hummer có tốc độ lây lan rất nhanh trên khắp thế giới, đặc biệt ở những nước như Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc. Dưới đây là danh sách 25 quốc gia hàng đầu bị ảnh hưởng bởi các biến thể trojan Hummer trong sáu tháng đầu năm năm 2016, trong đó Việt Nam đứng ở vị trí thứ 10 với gần 30.000 thiết bị Android bị lây nhiễm.

Tin xấu cho những ai hay xem phim khiêu dâm trên smartphone - 2

25 quốc gia bị nhiễm trojan khiêu dâm Hummer. Ảnh: Internet

Gỡ bỏ phần mềm độc hại

Để gỡ bỏ phần mềm độc hại, bạn có thể sử dụng các lệnh adb. Đầu tiên, bạn hãy chạy dòng lệnh pm disable [tên gói ứng dụng] để vô hiệu hóa, sau đó tiến hành gỡ bỏ bằng cách gõ câu lệnh adb uninstall [tên gói ứng dụng]. Nếu chưa rõ về cách sử dụng adb, bạn đọc có thể tham khảo kỹ hơn trên Internet.

Một cách khác đơn giản hơn là truy cập vào chế độ Recovery trên thiết bị và tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Lưu ý, quá trình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên smartphone.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Mỹ: Các trạm phát Wi-Fi miễn phí trở thành nơi xem phim sex Mỹ: Các trạm phát Wi-Fi miễn phí trở thành nơi xem phim sex
Lượng người xem phim sex thông qua những trạm phát Wi-Fi miễn phí tại New York (Mỹ) có dấu hiệu tăng dần.
Công nghệ thông tin - Web sex phổ biến nhất thế giới treo giải "khủng" cho hacker Web sex phổ biến nhất thế giới treo giải "khủng" cho hacker
Nếu phát hiện lỗ hổng trên trang web sex này, hacker hay nhà nghiên cứu bảo mật có thể nhận về 25.000 USD.
Công nghệ thông tin - Người tung ảnh sex của loạt sao nữ sắp bị buộc tội Người tung ảnh sex của loạt sao nữ sắp bị buộc tội
Các nhà chức trách đã tìm ra thủ phạm của vụ phát tán ảnh nóng của hàng loạt sao nữ cách đây 2 năm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Điện thoại Smartphone
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang