Tin tặc đánh cắp 500 triệu tài khoản Yahoo!

Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 06:01 AM (GMT+7)

Chưa hoàn thành thương vụ "bán mình" cho Verizon thì Yahoo! đã phải thừa nhận một vụ mất mát dữ liệu lớn chưa từng có.

Theo Business Insider, Yahoo! vừa chính thức xác nhận khoảng 500 triệu tài khoản người dùng của dịch vụ này đã bị tin tặc đánh cắp từ cuối năm 2014. Yahoo! cũng tin rằng nhóm tin tặc thực hiện vụ tấn công là do một chính phủ nào đó bảo trợ.

Tin tặc đánh cắp 500 triệu tài khoản Yahoo! - 1

Bà Marissa Mayer - Giám đốc điều hành Yahoo!.

Những thông tin của người dùng bị tin tặc đánh cắp bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh, mật khẩu đã má hóa, câu hỏi bí mật kèm câu trả lời có thể đã mã hóa hoặc chưa. Ngoài ra, Yahoo! cho biết, thông tin thẻ thanh toán và tài khoản ngân hàng của người dùng không bị rơi vào tay tin tặc.

Tương tự những thông tin từ Yahoo!, theo Reuters, nhiều quan chức tình báo giấu tên của Mỹ cáo buộc tin tặc được một nhà nước bảo trợ. Tin tặc đã thực hiện vụ tấn công tương tự như các vụ trước đó liên quan đến các cơ quan tình báo Nga. Hiện Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra vụ việc.

Đây là vụ đánh cắp dữ liệu lớn nhất từng được tiết lộ, lớn hơn cả vụ tấn công 360 triệu tài khoản và 427 triệu mật khẩu người dùng của mạng xã hội MySpace.

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, Yahoo! đã "bán mình" cho nhà mạng Verizon của Mỹ với giá 4,8 tỉ USD và thương vụ đang trong quá trình hoàn tất. Tuy nhiên, với thông tin "động trời" về vụ tấn công này, nhiều khả năng giá trị giao dịch giữa Yahoo! và Verizon sẽ thay đổi theo hướng giảm số tiền 4,8 tỉ USD nói trên.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Những hình ảnh không thể nào quên về Yahoo! Messenger Những hình ảnh không thể nào quên về Yahoo! Messenger
Những ô cửa sổ chat, lời cô Tấm hay ông bụt là những hình ảnh rất quen thuộc trên phần mềm Yahoo! Messenger.
Công nghệ thông tin - Yahoo! Messenger huyền thoại chính thức dừng hoạt động Yahoo! Messenger huyền thoại chính thức dừng hoạt động
Phần mềm chat vang danh một thời sẽ chính thức dừng hoạt động sau hôm nay (5.8).
Công nghệ thông tin - Ảnh: Xem lại giao diện Yahoo! từ năm 1996 tới nay Ảnh: Xem lại giao diện Yahoo! từ năm 1996 tới nay
Yahoo! đã tạm khép lại lịch sử 22 năm sau khi rơi vào tay nhà mạng Verizon của Mỹ với giá trị 4,83 tỉ USD.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang