Tiết lộ về trung tâm kiểm thử ứng dụng của Facebook

Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 16:00 PM (GMT+7)

Trung tâm này là nơi để các kỹ sư kiểm tra sự ổn định của Facebook và các ứng dụng liên quan khi chạy trên những chiếc smartphone đủ mọi thể loại.

Facebook có một trung tâm kiểm thử đặt tại thành phố Menlo Park (quận San Mateo, bang California, Mỹ). Ở đây có hàng trăm máy chủ và gần 2.000 chiếc smartphone thuộc mọi chủng loại được cài đặt các phiên bản khác nhau của Facebook.

Tiết lộ về trung tâm kiểm thử ứng dụng của Facebook - 1

Trung tâm kiểm thử của Facebook nhằm kiểm tra sự ổn định của Facebook và các dịch vụ, ứng dụng liên quan.

Một số trong đó được dùng để kiểm thử sự ổn định khi lướt News Feed, trong khi một số khác có nhiệm vụ kiểm tra tính hiệu quả của thuật toán, độ ổn định của Messenger, thậm chí là kiểm thử khả năng tương tác trên các fanpage nổi tiếng như của Lady Gaga.

Tiết lộ về trung tâm kiểm thử ứng dụng của Facebook - 2

Gần 2.000 chiếc smartphone thuộc mọi chủng loại được dùng để chạy kiểm thử.

Tại đây có khoảng 60 kệ, mỗi kệ chứa 32 chiếc smartphone được gắn vào các miếng cách nhiệt. Hầu hết các smartphone này có tuổi đời ít nhất 1 năm, thậm chí là 5 năm như iPhone 4S, Samsung Galaxy phiên bản đầu tiên và cả dòng Nexus cổ nhất. Tất nhiên, các siêu phẩm mới như iPhone 6S Plus, Samsung Galaxy S7,... cũng có mặt.

Nhiệm vụ của chúng là phục vụ cho việc kiểm thử Facebook, Messenger, Instagram và các ứng dụng liên quan, đảm bảo sao cho một ứng dụng khi được phát hành phải hoạt động ổn định trên hầu hết các thiết bị dù mới hay cũ và đảm bảo phục vụ được 1,6 tỉ người dùng hiện nay.

Tiết lộ về trung tâm kiểm thử ứng dụng của Facebook - 3

Những chiếc iPhone mới nhất, cũ nhất đều được sử dụng.

Tiết lộ về trung tâm kiểm thử ứng dụng của Facebook - 4

Trong ảnh là một số chiếc iPhone 4S đang chạy kiểm thử khả năng hoạt động của Facebook.

"Khi một nhà phát triển thay đổi một ứng dụng nào đó thì chúng tôi sẽ thực hiện sự thay đổi, xây dựng ứng dụng rồi cài đặt lên một trong số các smartphone trong trung tâm. Sau đó, chúng tôi chạy ứng dụng lên và bắt đầu thu thập số liệu", kỹ sư Antoine Reversa cho biết.

Nếu bản cập nhật ứng dụng gây ảnh hưởng tới bộ nhớ máy, thời lượng pin hay hiệu năng nói chung, thì nó sẽ được gửi lại nhà phát triển để hoàn thiện thêm.

Một trong những mục tiêu của Facebook khi thực hiện kiểm thử đa thiết bị, đa nền tảng như trên là nhắm vào các thị trường đang phát triển, thu hút thêm người dùng mới. Bởi vì rất đông người dân ở các thị trường này đang sử dụng các thiết bị cũ.

Tuy nhiên, quá trình kiểm thử của Facebook hiện chỉ đang thực hiện trên mạng Wi-Fi, chứ chưa tính đến việc người dùng sử dụng mạng kém ổn định ở các khu vực đang hoặc chưa phát triển.

Theo Ngọc Phạm (The Mashable) (Dân Việt)
ad zone of 24h
Công nghệ thông tin - Facebook vừa có thay đổi nhỏ về giao diện Facebook vừa có thay đổi nhỏ về giao diện
Sau một thời gian thử nghiệm, Facebook đang mang thay đổi đó đến với nhiều người dùng mạng xã hội này.
Công nghệ thông tin - Facebook và chuẩn mực ứng xử đời thường Facebook và chuẩn mực ứng xử đời thường
Thay vì giết thời gian vào những mối quan hệ ảo thì hãy vun đắp, củng cố và xây dựng những mối quan hệ không bao giờ rời bỏ ta đi.
Công nghệ thông tin - Từng bước hủy thông báo có người Live Video trên Facebook Từng bước hủy thông báo có người Live Video trên Facebook
Bạn có thể hủy nhận các thông báo "Live Video" trên Facebook nếu cảm thấy phiền phức.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang