Thú vị chiêu thức chống hành vi trộm cắp trên iPhone X

Thứ Ba, ngày 19/09/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone X

Apple đã có thêm những chia sẻ liên quan đến một trong các tính năng giá trị nhất trên iPhone X, Face ID, cho phép mở khóa bằng khuôn mặt thay thế cảm biến Touch ID dựa trên dấu vân tay.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt giúp mở khóa điện thoại này khiến nhiều người tự  hỏi về một vài điều liên quan đến tính năng mới, ví dụ như điều gì sẽ xảy ra khi bạn đeo kính râm hoặc mỹ, hoặc nếu thay đổi diện mạo như cạo râu hoặc cắt tóc? May mắn là, trong sự kiện ra mắt của Apple, Face ID đã chứng minh rằng nó có thể thích nghi với những thay đổi đó.

Thú vị chiêu thức chống hành vi trộm cắp trên iPhone X - 1

Kể từ đó, các câu hỏi bổ sung liên quan đến tính năng an ninh của Face ID, một vài trong số đó đã được trả lời bởi Phó Chủ tịch phần mềm Craig Federighi thông qua kênh Twitter, liên quan đến khả năng làm việc với kính mát cũng như giảm thiểu trộm cắp.

Theo Federighi, hệ thống Face ID vẫn sẽ hoạt động với hầu hết các loại kính mát để hấp thụ đủ ánh sáng hồng ngoại, được sử dụng kết hợp với các phương pháp khác nhằm xác định bạn. Do đó, có vẻ như người dùng chỉ gặp vấn đề nếu họ mang kính mát chặn gần như tất cả ánh sáng hồng ngoại có thể phát hiện được.

Nhưng nếu ai đó muốn ăn cắm iPhone X có giá trị 1.000 USD và sau đó nhanh chóng sử dụng khuôn mặt của bạn để mở khóa? Tuy nhiên Apple cung cấp một số phương pháp mà mọi người có thể sử dụng để làm chậm hoặc cản trở kẻ trộm làm điều này.

Cụ thể, nếu khuôn mặt duy nhất mà điện thoại có thể mở khóa không nhìn thẳng vào điện thoại khi cố gắng mở khóa, nó vẫn sẽ bị khóa. Ngoài ra, người dùng có thể tạm thời vô hiệu hóa hệ thống Face ID khi họ đưa điện thoại lên bằng cách nắm các nút trên cả hai mặt điện thoại.

Thú vị chiêu thức chống hành vi trộm cắp trên iPhone X - 2

Hiệu quả bảo mật của hệ thống Face ID và bất kỳ sự khác biệt nào có thể trở nên rõ ràng khi iPhone X được phân phối rộng rãi và đến tay hàng triệu người dùng trên thế giới. Tất nhiên thời gian sẽ cho biết Face ID hoạt động hiệu quả như thế nào.

10 sự khác biệt giữa iPhone X và iPhone 8/ iPhone 8 Plus

Mặc dù sở hữu nhiều điểm chung nhưng iPhone X và cặp iPhone 8/ iPhone 8 Plus lại có nhiều sự khác biệt rõ ràng.

Theo Kiến Tường (Theo Neowin) (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Cách khai báo Face ID cho Apple Pay trên iPhone X Cách khai báo Face ID cho Apple Pay trên iPhone X
Đối với người dùng iPhone X, họ sẽ phải điều chỉnh lại cách sử dụng Apple Pay khi mà không thể đặt ngón tay lên nút Home tích hợp Touch ID...
Dế sắp ra lò - NÓNG: iPhone X dính lỗi trình diễn Face ID, lãnh đạo “tái mặt” NÓNG: iPhone X dính lỗi trình diễn Face ID, lãnh đạo “tái mặt”
Công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID) của iPhone X đã có màn trình diễn không hoàn hảo, phải hai lần mới thành công, không khỏi khiến cho...
Dế sắp ra lò - Face ID của iPhone X thông minh, tinh vi cỡ nào? Face ID của iPhone X thông minh, tinh vi cỡ nào?
Công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID) của iPhone X chỉ có nguy cơ bị lừa cực kỳ thấp 1/1 triệu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone X
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang