Thoát chết thần kỳ nhờ smartphone "ăn đạn" thay

Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 14:06 PM (GMT+7)

Một người đàn ông đã thoát chết kỳ diệu khi bị bắn đạn vào ngực.

Theo một nguồn tin địa phương tại Nam Phi được trang The Coverage dẫn lại, một người đàn ông đến từ Cape Town (thành phố lớn thứ nhì tại Nam Phi) vừa thoát chết kỳ diệu nhờ chiếc smartphone đặt trong túi áo.

Nhân vật may mắn này tên Siraaj Abrahams (41 tuổi), là cha của 5 đứa con, đang điều hành một doanh nghiệp CNTT và xe hơi.

Thoát chết thần kỳ nhờ smartphone "ăn đạn" thay - 1

Chiếc smartphone P8 Lite bị "ăn đạn" và nhân vật may mắn trong vụ việc.

Ông Abrahams đã bất ngờ bị tấn công bằng súng và một viên đạn đã bay về phía ngực ông. Sau khi bị bắn, Abrahams ngất đi mà không hề hay biết chiếc smartphone Huawei P8 Lite đã cứu sống mình.

Tại hiện trường, áo khoác của ông có một lỗ đạn ngay vị trí trước ngực và chiếc điện thoại Huawei bị bể của mình.

Trước đó, chiếc smartphone Huawei P7 cũng đã làm được điều tương tự để cứu chủ nhân của mình trong một khu rừng nhiệt đới ở Guatemala vào năm ngoái. Ngoài ra, một nhà nghiên cứu từ Milllward Brown, đã sử dụng chiếc máy tính bảng Media Pad như một lá chắn để cứu mạng anh trong một vụ xả súng ở Garissa, Kenya. Ngoài ra, đã có nhiều câu chuyện tương tự về việc điện thoại iPhone hay Samsung cứu sống chủ nhân trước những viên đạn.

Nói về vụ việc liên quan P8 Lite nói trên, Huawei cho biết: "Trên thực tế, khi một chiếc smartphone có thể chắn đạn là một điều thực sự may mắn".

Để kiểm tra độ tin cậy về mặt kỹ thuật, mỗi mẫu thử smartphone của hãng phải chịu đựng hàng ngàn vòng va đập, 500 vòng xoắn, chịu áp lực 70kg cân nặng và 2.000 vòng kiểm tra phần mềm. Bên cạnh đó, để đánh giá phản ứng với môi trường bên ngoài, hãng sẽ cho các mẫu thử trải qua bài kiểm tra bức xạ mặt trời trong 72 tiếng, thay đổi nhiệt độ nóng - lạnh trong 48 tiếng, phun muối trong 8 tiếng, kiểm tra nhiệt ẩm, kiểm tra độ rung và các vòng kiểm tra chống chịu mài mòn khác.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Cách chặn quảng cáo độc hại và theo dõi trên smartphone Cách chặn quảng cáo độc hại và theo dõi trên smartphone
Tiện ích Adguard hỗ trợ người dùng chặn quảng cáo độc hại, cookies theo dõi và kiểm soát việc truy cập mạng của các ứng dụng trên...
Công nghệ thông tin - Smartphone giúp tăng hay giảm năng suất làm việc? Smartphone giúp tăng hay giảm năng suất làm việc?
Smartphone giúp giữ liên lạc, nhận và gửi email kịp thời nhưng thực tế lại làm năng suất làm việc của chúng ta giảm đi.
Công nghệ thông tin - Thêm bằng chứng smartphone dễ bị tấn công khi sạc qua cổng USB Thêm bằng chứng smartphone dễ bị tấn công khi sạc qua cổng USB
Sạc smartphone qua cổng USB, tin tặc có thể đánh cắp dữ liệu thông bằng nhiều phương pháp khác nhau.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Điện thoại Smartphone
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang