Thiết bị phát Wi-Fi tốc độ cao từ mạng 4G dành cho xe hơi

Thứ Năm, ngày 05/03/2015 06:00 AM (GMT+7)

Huawei đã mang tới triển lãm MWC 2015 thiết bị phát sóng Wi-Fi tốc độ cao từ mạng 4G dành cho xe hơi.

Tại triển lãm công nghệ MWC 2015, Huawei vừa giới thiệu thiết bị phát Wi-Fi 4G LTE di động dành cho xe hơi - Huawei CarFi. Lấy cảm hứng từ một dòng gậy chơi golf được sử dụng vật liệu cao cấp để tăng độ bền, sản phẩm Huawei CarFi sẽ biến xe hơi thành điểm phát WiFi di động. Với tốc độ tải về lên tới 150Mbps và khả năng kết nối tối đa 10 thiết bị cùng lúc, Huawei CarFi có thể dễ dàng chuyển đổi từ xe này sang xe khác.

Thiết bị phát Wi-Fi tốc độ cao từ mạng 4G dành cho xe hơi - 1

Huawei CarFi. 

Để minh chứng cho những lợi ích mà sản phẩm mới đem lại cho khách hàng, Huawei đã đưa Huawei CarFi vào sử dụng trên 400 chiếc xe mang những nhãn hiệu nổi tiếng tại Barcelona, Tây Ban Nha, cho phép hành khách kết nối internet trong khi đi lại trong thời gian diễn ra Triển lãm Điện thoại Di động Thế giới (MWC) 2015.

Theo Huawei, tích hợp Wi-Fi vào hệ thống thông tin - giải trí trên xe hơi sẽ trở thành một xu thế quan trọng. Khả năng kết nối trên xe hơi mang lại nhiều lợi ích như hỗ trợ đưa xe vào chỗ đỗ, ứng cứu khẩn cấp, chẩn đoán bệnh cho xe, nhận diện giọng nói tự động, cập nhật tình trạng giao thông theo thời gian thực, xác định mô hình hành vi người lái để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.

Huawei CarFi sẽ tự động tắt khi không có thiết bị nào truy cập, trong khi vẫn có thể sử dụng để sạc điện cho những thiết bị điện tử khác nếu xe còn hoạt động. Huawei CarFi không dùng pin và có tính năng tự điều chỉnh nhiệt độ tích hợp giúp thiết bị tự động hạ nhiệt nếu cần.

Huawei CarFi khi dùng sẽ cắm trực tiếp vào phích cắm bật lửa hay điểm cắm sạc trên xe và có thiết kế đồng bộ với tính năng “cắm nóng”, cho phép bật thiết bị chỉ bằng cách bấm và giữ nút “bật”. Ngoài ra, thiết bị còn có thể được điều khiển từ xa bằng smartphone AndroidiOS thông qua ứng dụng Huawei Hilink.

Thiết bị phát Wi-Fi tốc độ cao từ mạng 4G dành cho xe hơi - 2

Huawei CarFi cắm trực tiếp vào phích cắm bật lửa hay điểm cắm sạc trên xe hơi. 

CarFi đã được phân phối qua nhà mạng EE của Anh từ tháng 11/2014, và được bán rộng rãi tại thị trường các nước Tây Âu từ tháng 12/2014. Thiết bị tương thích với tất cả các mẫu xe hơi của các hãng xe hơi hàng đầu có trang bị bật lửa hay ổ cắm sạc trên xe.

Theo Ngọc Phạm (Danviet.vn)
Công nghệ thông tin - Đeo thử đồng hồ thông minh Huawei Watch Đeo thử đồng hồ thông minh Huawei Watch
Huawei Watch có thiết kế đẹp, sang trọng và gẫn gũi với phong cách thiết kế đồng hồ đeo tay dạng kim trước nay.
Sản phẩm mới - Đồng hồ thông minh Huawei Watch trình làng: Sang trọng, lịch lãm Đồng hồ thông minh Huawei Watch trình làng: Sang trọng, lịch lãm
Huawei Watch có thiết kế đẹp, sang trọng và gẫn gũi với phong cách thiết kế đồng hồ đeo tay dạng kim trước nay.
Công nghệ thông tin - Huawei chịu xuống nước với Úc Huawei chịu xuống nước với Úc
Hãng thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei đã đề nghị để Úc có quyền truy cập mã nguồn phần mềm và thiết bị của hãng nhằm làm dịu nỗi lo...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang