Thiết bị giúp dịch nhanh ngôn ngữ nước ngoài từ lỗ tai

Thứ Tư, ngày 18/05/2016 17:00 PM (GMT+7)

Pilot là thiết bị giúp dịch nhanh các ngôn ngữ nước ngoài từ lỗ tai, loại bỏ những rào cản về giao tiếp.

Trên thế giới có hàng ngàn ngôn ngữ, mỗi thứ tiếng đều có cấu trúc độc đáo và quy tắc riêng. Do đó có rất nhiều thứ chúng ta chưa thể học ngay được, điều này đã tạo nên một rào cản về giao tiếp.

Pilot là thiết bị tai nghe đầu tiên có khả năng dịch thuật ngôn ngữ trên thế giới. Nó hoạt động theo cặp, nghĩa là bạn sẽ phải đeo hai cái, một cái sẽ lắng nghe những lời người khác nói, cái còn lại sẽ đóng phát ra bản dịch. Mọi thứ gần như được thực hiện ngay lập tức và chỉ có người đeo Pilot mới nghe được.

Thiết bị giúp dịch nhanh ngôn ngữ nước ngoài từ lỗ tai - 1

Các tiện ích tưởng chừng như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng giờ đây đang dần được hiện thực hóa khá nhiều.

Để sử dụng được Pilot, bạn cần phải cài thêm ứng dụng điều khiển trên smartphone. Theo đó, thiết bị sẽ gửi tín hiệu cho ứng dụng thông qua Bluetooth và bản dịch sẽ được phát lại trong tai kia của bạn. 

Chúng ta sẽ có thông tin cụ thể hơn khi sản phẩm này được gây quỹ trên Indiegogo vào ngày 25-5 sắp tới. Phía công ty sản xuất là Waverly Labs đã không trả lời yêu cầu về việc có bao nhiêu ngôn ngữ đang được hỗ trợ, hoặc nó có thể dịch qua lại giữa các ngôn ngữ hay chỉ hỗ trợ mỗi một ngôn ngữ tiếng Anh.

Thiết bị giúp dịch nhanh ngôn ngữ nước ngoài từ lỗ tai - 2

Sản phẩm hiện tại có ba màu đen, trắng và đỏ, dự kiến sẽ được bán ra với mức giá khoảng 129 - 179 USD (đây là mức giá cho 100 người ủng hộ dự án đầu tiên). Khi chính thức ra mắt, Pilot sẽ có giá bán lẻ 250 - 300 USD.

Theo Tiểu Minh (Mashable/Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Ngôn ngữ teen... Vấn đề muôn thuở Ngôn ngữ teen... Vấn đề muôn thuở
Vấn đề “ngôn ngữ teen” đã tốn không ít giấy mực của báo chí. Thế nhưng, đâu vẫn vào đấy… và vấn nạn này ngày càng khó kiểm soát hơn.
Công nghệ thông tin - Điện thoại Samsung bất ngờ phát nổ bên cạnh cậu bé đang ngủ Điện thoại Samsung bất ngờ phát nổ bên cạnh cậu bé đang ngủ
Chiếc Galaxy S3 đang sạc trên giường bỗng dưng phát nổ bên cạnh một cậu bé đang ngủ.
Công nghệ thông tin - Mẹo: Khóa tài khoản Facebook, vẫn chat Messenger ngon lành Mẹo: Khóa tài khoản Facebook, vẫn chat Messenger ngon lành
Nếu không muốn tốn thời gian cho các hoạt động trên Facebook mà vẫn giữ được liên lạc với bạn bè thông qua Messenger thì tính năng này sẽ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang