Thị trường tiền số ảm đạm khi ba sàn giao dịch lớn đều đóng cửa

Thứ Năm, ngày 11/01/2018 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tiền ảo Bitcoin

Ngay từ đầu tuần, thị trường tiền số lao dốc vì 3 sàn giao dịch lớn là Bitnance, Bitfinex và Bittrex cùng ngừng tiếp nhận tài khoản mới. Sàn Bitconnect thì rơi vào tình trạng bị đình chỉ hoạt động.

Sàn Bittrex giải thích cho việc ngưng tính năng đăng ký tài khoản mới: "Chúng tôi nhận được rất nhiều đăng ký tài khoản mới trong một vài tuần qua. Do nhu cầu đăng ký quá lớn, việc tạo tài khoản mới đã bị tạm dừng". 

Cũng rơi vào tình trạng quá tải này, sàn Bitfinex thông báo rằng họ cần nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng nên buộc phải tạm ngưng tiếp nhận tài khoản mới cho đến ngày 15.1. Bitfinex và Bitnance chưa thông báo ngày họ chấp nhận tài khoản mới. 

Hiện tượng Bitcoin và nhiều đồng tiền số khác tăng giá đột biến trong năm qua đã khiến lượng người đăng ký vào các sàn giao dịch tăng vọt. Những sàn khác như Kraken, Bitstamp trong năm qua hoạt động ì ạch bởi lượng người đăng ký quá đông cùng lượng giao dịch quá lớn. Quá tải và giao dịch chậm là tình trạng sàn nào cũng vướng phải.

Thị trường tiền số ảm đạm khi ba sàn giao dịch lớn đều đóng cửa - 1

Thị trường tiền số ảm đạm khi ba sàn giao dịch lớn đều đóng cửa.

Việc cả 3 sàn giao dịch này làm như vậy khiến Bitcoin và các đồng tiền số khác lao dốc. Thị trường tiền số bị phân tán ra nhiều đồng tiền khác nhau trong khi số nhà đầu tư không thay đổi làm Bitcoin sụt giá xuống còn 15.500 USD, LiteCoin mãi không chạm tới 260 USD, Ripple phập phù quanh mức 2,47 USD và chỉ có Ethereum là có vẻ ổn định ở mức 1.150 USD.

Trên thế giới, 750 tỷ USD là tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số hiện nay. Và giá của Bitcoin sẽ tăng hay giảm, diễn biến như thế nào đang là câu hỏi lớn với các nhà đầu tư. Thị trường tiền kỹ thuật số đang có hơn 1.000 đồng tiền mã hóa khác nhau và khá nhiều trong số đó bị thao túng. 

Chẳng hạn như việc Bitcoin tăng giá lên 17.000 USD đợt vừa rồi được cho là do Peter Thiel mua vào hàng triệu USD Bitcoin. Peter Thiel chính là nhà đồng sáng lập PayPal và được xem là con sói già ma mãnh tại phố Wall.

Các công ty Bitcoin lớn đang tháo chạy khỏi Trung Quốc vì bị cấm

Sau khi Trung Quốc đưa ra lệnh cấm Bitcoin hoạt động, nhiều công ty đào tiền ảo đã trong tình trạng khốn đốn. Vừa qua...

Theo Ngọc Quang (Người đưa tin)
Công nghệ thông tin - Bitcoin bị Microsoft cấm thanh toán Bitcoin bị Microsoft cấm thanh toán
Đây không phải lần đầu tiên Microsoft ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.
Công nghệ thông tin - Tỷ phú công nghệ kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ đầu tư Bitcoin Tỷ phú công nghệ kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ đầu tư Bitcoin
Founders Fund- công ty chuyên về vốn đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi tỷ phú Peter Thiel vào năm 2005 đã đầu tư 15 đến 20 triệu USD vào...
Công nghệ thông tin - Android đang ngập tràn ví Bitcoin giả Android đang ngập tràn ví Bitcoin giả
Cơn sốt Bitcoin đã kéo theo rất nhiều người dùng tải các ứng dụng quản lý Bitcoin về smartphone của mình. Và đây là cơ hội màu mỡ cho sự lừa...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tiền ảo Bitcoin
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang