Thị phần trình duyệt IE giảm sâu, Chrome vươn lên mạnh mẽ

Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Trình duyệt Chrome

Microsoft đã đánh mất hơn 300 triệu người dùng trình duyệt web vào tay Google.

Một trong những sản phẩm thành công nhất của Google là trình duyệt web quen thuộc Google Chrome. Năm 2016 lại ghi nhận một sự vươn lên của trình duyệt này khi nó đã nhận thêm một lượng người dùng từ bỏ Internet Explorer (IE) chuyển sang sử dụng Chrome.

Thị phần trình duyệt IE giảm sâu, Chrome vươn lên mạnh mẽ - 1

Thắng bại trong cuộc chiến trình duyệt giữa Microsoft và Google dường như đang dần hiện rõ.

Ngay cả trình duyệt mới của Microsoft là Microsoft Edge hiện đang có mặt trên gần 400 triệu máy tính sử dụng Windows 10 cũng chưa hẳn đã được toàn bộ 400 triệu người dùng này tin dùng tuyệt đối.

Tính từ đầu năm 2016 cho tới này, trình duyệt IE và Edge đã mất khoảng 331 triệu người sử dụng, Gregg Keizer Computerworld báo cáo dựa trên dữ liệu từ Net Applications - một trang web chuyên theo dõi thị phần của hệ điều hành và trình duyệt web.

Cụ thể, IE có thị phần khoảng 44% vào đầu năm nay, nhưng tới hiện tại nó chỉ còn  khoảng 23% thị phần. Riêng trình duyệt Edge đã tăng từ 3% lên 5% thị phần.

Trong khi đó, trình duyệt Chrome bắt đầu năm 2016 ở mức 35% thị phần và cuối tháng 10.2016 đã tăng thêm 20% lên mức 55%.

Thị phần trình duyệt IE giảm sâu, Chrome vươn lên mạnh mẽ - 2

Microsoft đã mất 40 triệu người sử dụng trình duyệt, chỉ tính trong tháng 10.2016.

Trước đó, vào năm 2015, trình duyệt IE đã có hơn 50% thị phần và Chrome chỉ có khoảng 27% thị phần.

Theo các nhà phân tích, nếu sự suy giảm của các trình duyệt của Microsoft tiếp tục giảm mạnh như 10 tháng vưa qua thì tới cuối năm 2016, riêng trình duyệt IE sẽ giảm xuống dưới mốc 25% thị phần.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Top 9 trình duyệt di động: Kẻ vô đối, người giằng co quyết liệt Top 9 trình duyệt di động: Kẻ vô đối, người giằng co quyết liệt
Tính tới tháng 1.2016, trình duyệt Chrome vẫn không có đối thủ, trong khi vị trí thứ hai đang thuộc về UC Browser.
Công nghệ thông tin - Trình duyệt Chrome trở nên "siêu tốc" với thuật toán nén mới Trình duyệt Chrome trở nên "siêu tốc" với thuật toán nén mới
Google đã phát triển một thuật toán mới để giúp trình duyệt Chrome tải dữ liệu nhanh hơn bao giờ hết.
Công nghệ thông tin - Xem password đã lưu trên trình duyệt Safari của iPhone, iPad Xem password đã lưu trên trình duyệt Safari của iPhone, iPad
Nếu quên password liên quan tới một website đã lưu trữ trên trình duyệt Safari dành cho iPhone, iPad từ trước, người dùng hoàn toàn có thể...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Trình duyệt Chrome
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang