Tắt tính năng theo dõi bí mật trên iPhone

Thứ Tư, ngày 12/10/2016 08:12 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone 7

, iPhone

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn Apple thu thập thông tin về các địa điểm thường xuyên lui tới.

Kể từ bản cập nhật iOS 7, Apple đã âm thầm kích hoạt tính năng Frequent Locations, cho phép theo dõi và ghi lại giờ giấc, địa điểm cũng như số lần mà bạn đã đến và đi. 

Tắt tính năng theo dõi bí mật trên iPhone - 1

Apple cho biết, tất cả những thông tin thu thập được sẽ lưu trữ trên iPhone (thiết bị của người dùng), không phải trên máy chủ của Apple. Công ty cho biết tính năng này chỉ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa thời gian di chuyển. Tuy nhiên, nếu lo ngại bị rò rỉ hoặc không muốn chia sẻ thông tin, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau để vô hiệu hóa tính năng này.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào mục Settings (cài đặt) > Privacy (quyền riêng tư) > Location Services (dịch vụ vị trí). 

- Bước 2: Kéo xuống bên dưới và chọn tiếp vào phần System services (dịch vụ hệ thống) > Frequent Locations (địa điểm thường xuyên). Đây sẽ là nơi lưu trữ tất cả thông tin về những địa điểm mà bạn thường xuyên lui tới. Khi chạm vào một vị trí cụ thể, người dùng có thể biết được số lần đến và thời gian cụ thể thông qua ứng dụng bản đồ.

Tắt tính năng theo dõi bí mật trên iPhone - 2

Xem lại các vị trí đã từng đến và đi trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Để tắt tính năng theo dõi của Apple, bạn hãy nhấn Clear History (xóa lịch sử) nhằm xóa toàn bộ lịch sử vị trí, đồng thời vô hiệu hóa tính năng Frequent Locations (địa điểm thường xuyên). 

Tắt tính năng theo dõi bí mật trên iPhone - 3

Xóa lịch sử vị trí chỉ với vài thao tác đơn giản.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Dế sắp ra lò - Người dùng iPhone hoang mang vì bị khóa máy Người dùng iPhone hoang mang vì bị khóa máy
Nhiều người dùng cho biết, sau khi khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị, iPhone bỗng nhiên bị khóa SIM và không thể kích hoạt.
Thời trang Hi-tech - Video: “Phì cười” với màn tạo giắc cắm tai nghe cho iPhone 7 Video: “Phì cười” với màn tạo giắc cắm tai nghe cho iPhone 7
Cách tạo ra giắc cắm tai nghe 3.5mm cho chiếc iPhone 7 này khiến nhiều người cũng phải vái lạy.
Thời trang Hi-tech - Apple iPhone 6 Plus bất ngờ phát nổ trong túi sinh viên Apple iPhone 6 Plus bất ngờ phát nổ trong túi sinh viên
Chiếc iPhone 6 Plus đột ngột phát nổ và làm cháy thủng túi quần bò của một sinh viên.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone 7
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang