Tắt hiệu ứng này sẽ giúp tăng tốc, tiết kiệm pin cho MacBook

Thứ Ba, ngày 18/07/2017 13:20 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Reduce Transparency là tính năng trong macOS nhằm cung cấp hiệu ứng mờ bắt mắt nhưng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm và thời lượng pin sử dụng, vì vậy hãy vô hiệu hóa nó nếu không cần thiết.

macOS cung cấp rất nhiều hiệu ứng trong suốt, trong đó bạn sẽ thấy hiệu ứng Reduce Transparency xuất hiện trong giao diện công cụ quản lý hình ảnh. Hiệu ứng Reduce Transparency nhìn chung khá gọn nhẹ nhưng có thể làm bạn mất tập trung trong quá trình sử dụng.

Trong một số trường hợp, đặc biệt trên các thiết bị cũ, hiệu ứng mờ có thể làm chậm máy Mac của bạn. Vì vậy nếu muốn tăng tốc máy Mac, việc tắt hiệu ứng này là điều cần thiết để thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Mặc dù việc điều chỉnh hiệu ứng Reduce Transparency được ẩn bên trong một số thiết lập hệ thống nhưng nhìn chung quá trình thực hiện diễn ra không quá khó khăn.

Tắt hiệu ứng này sẽ giúp tăng tốc, tiết kiệm pin cho MacBook - 1

Đầu tiên, bạn hãy nhấp vào biểu tượng quả táo trên màn hình chính và chọn System Preferences, sau đó tìm đến lựa chọn Accessibility trong cửa sổ hiện ra.

Tắt hiệu ứng này sẽ giúp tăng tốc, tiết kiệm pin cho MacBook - 2

Tiếp theo, chọn mục Display trong bảng điều khiển bên trái trước khi nhấp vào tùy chọn Reduce Transparency ở phía bên phải. Lúc này độ mờ sẽ bị biến mất ngay lập tức.

Tắt hiệu ứng này sẽ giúp tăng tốc, tiết kiệm pin cho MacBook - 3

Mẹo sao chép dữ liệu giữa iPhone và MacBook cực nhanh gọn

Universal Clipboard cho phép bạn dễ dàng sao chép và dán văn bản, hình ảnh hoặc liên kết qua lại giữa các thiết bị Mac và...

Theo Kiến Tường (Theo How-to Geek) (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Mẹo sao chép dữ liệu giữa iPhone và MacBook cực nhanh gọn Mẹo sao chép dữ liệu giữa iPhone và MacBook cực nhanh gọn
Universal Clipboard cho phép bạn dễ dàng sao chép và dán văn bản, hình ảnh hoặc liên kết qua lại giữa các thiết bị Mac và iPhone.
Công nghệ thông tin - Cập nhật iOS 10.3 cho iPhone và Sierra 10.12.4 cho MacBook ngay Cập nhật iOS 10.3 cho iPhone và Sierra 10.12.4 cho MacBook ngay
Người dùng có thể cập nhật trực tiếp trên thiết bị của mình kể từ lúc này.
Công nghệ thông tin - Những sticker kịch độc giúp biến hình quả táo sau Macbook Những sticker kịch độc giúp biến hình quả táo sau Macbook
Những sticker này sẽ khiến trái táo cắn dở ở mặt lưng Macbook trở nên sáng tạo hơn nữa.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Công nghệ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang