Tại sao game Pokémon GO chưa được phát hành toàn cầu?

Chủ Nhật, ngày 10/07/2016 12:00 PM (GMT+7)

Kế hoạch phát hành Pokémon GO tại Anh và Hà Lan vừa bị tạm hoãn.

Nhiều người chơi tại Việt Nam vẫn đang ngày đêm mong chờ game Pokémon GO được phát hành rộng rãi. Tuy nhiên, kế hoạch phát hành Pokémon GO trên phạm vi toàn cầu vẫn đang bị trì hoãn và chưa có thời điểm phát hành cụ thể.

Tại sao game Pokémon GO chưa được phát hành toàn cầu? - 1

Máy chủ Pokémon GO chưa sẵn sàng để chịu tải lượng game thủ trên toàn cầu.

Theo thông tin trên Mashable, vấn đề lớn nhất với Pokémon GO chính là khả năng xử lý của máy chủ đối với một lượng truy cập lớn từ người dùng. Ngoài ra, tựa game này vẫn còn một số lỗi mà các nhà phát triển đang nỗ lực hoàn thiện.

Sau khi phát hành Pokémon GO tại Úc, New Zealand và Mỹ, nhà phát triển đã lên kế hoạch phát hành thêm ở Anh và Hà Lan. Tuy nhiên, tới lúc này, kế hoạch phát hành ở Anh và Hà Lan vẫn bị tạm hoãn cho tới khi game chạy thật sự mượt mà và nhà sản xuất "cảm thấy hài lòng".

Trước đó, chỉ 1 ngày sau khi phát hành Pokémon GO ở Úc và New Zealand, game thủ từ khắp nơi trên thế giới đã tìm cách tải về thiết bị của mình để chơi thử, trong đó có nhiều người tại Việt Nam. Đánh giá ban đầu là Pokémon GO có cách chơi mới lạ, không gây nhàm chán. Trong game, người chơi phải cầm smartphone đi khắp nơi ngoài đời để tìm gặp và thu phục những chú Pokémon.

Tuy nhiên, chỉ sau ngày đầu tiên, máy chủ của Pokémon GO đã bị quá tải khiến hãng sản xuất phải khóa các IP truy cập game từ các khu vực chưa phát hành game. Sau đó họ phát hành Pokémon GO tại Mỹ và game đã dẫn đầu danh mục các tựa game có doanh thu "khủng" nhất chỉ sau nửa ngày.

Pokémon GO là game miễn phí nhưng bên trong có những món hàng mà người chơi có thể thanh toán bằng tiền để mua thêm.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Đi thu phục Pokémon, rùng mình phát hiện xác chết Đi thu phục Pokémon, rùng mình phát hiện xác chết
Muốn tìm kiếm một chú Pokémon thuộc loài ưa nước, nữ game thủ này đã lang thang ở dòng sông sau nhà và phát hiện ra một thi thể.
Công nghệ thông tin - 1001 tình huống xuất hiện "khó đỡ" của Pokémon 1001 tình huống xuất hiện "khó đỡ" của Pokémon
Trong game Pokémon GO, người chơi có thể sẽ gặp và thu phục những chú Pokémon ở những môi trường ít ai nghĩ tới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang