SpaceX thử nghiệm động cơ mới để đưa con người lên sao Hỏa

Thứ Hai, ngày 15/08/2016 17:00 PM (GMT+7)

SpaceX đang chuẩn bị thử nghiệm động cơ Raptor mới mạnh mẽ hơn, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong tàu con thoi đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2018.

SpaceX đang tiến một bước gần hơn tới mục tiêu đưa các nhà thám hiểm vũ trụ lên sao Hỏa. Hiện, công ty công nghệ chuyên nghiên cứu không gian này đã gửi các tên lửa thế hệ tiếp theo có tên mã là Raptor, đến một cơ sở ở Texas (Mỹ) để thử nghiệm.

SpaceX thử nghiệm động cơ mới để đưa con người lên sao Hỏa - 1

Tàu con thoi của SpaceX sẽ sử dụng động cơ mới.

Tên lửa Raptor mạnh hơn gấp 3 lần so với động cơ Merlin mà SpaceX đang sử dụng trên tàu con thoi Falcon 9 hay Falcon Heavy sắp ra mắt. Nhà sáng lập SpaceX, ông Elon Musk nói rằng, Raptor sẽ có giá khoảng 500.000 bảng Anh và nó sẽ đóng vai trò như một động cơ chính trên tàu con thoi.

Trong khi tàu con thoi sử dụng 3 động cơ chính và 2 tên lửa tăng cường, thì sản phẩm sắp hoàn thiện của SpaceX sẽ dùng tổng cộng 9 động cơ tên lửa Raptor.

Theo kế hoạch, đầu năm 2018, SpaceX sẽ bắt đầu đưa xe không người lái lên sao Hỏa.

Elon Musk dự kiến ​​sẽ tiết lộ thêm chi tiết về kế hoạch này tại Hội nghị Du hành Vũ trụ Quốc tế sắp diễn ra tại Guadalajara (Mexico) từ ngày 26 đến 30.9.2016.

Theo Quốc Dũng (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - 11 bức ảnh kỳ quái về sự sống trên Sao Hỏa 11 bức ảnh kỳ quái về sự sống trên Sao Hỏa
Những bức ảnh này đặt ra nghi vấn trên Sao Hỏa có sự tồn tai của loại kỳ nhông, sóc, mảnh vỡ UFO, nón cối hay một vị thần đi lang thang
Công nghệ thông tin - Sẽ phủ sóng internet từ không gian cho tới Sao Hỏa Sẽ phủ sóng internet từ không gian cho tới Sao Hỏa
Toàn bộ dự án cần 15 năm để hoàn thành và tổng kinh phí vào khoảng 10 đến 15 tỉ USD.
Công nghệ thông tin - Ảnh chụp Sao Hỏa từ vệ tinh của Ấn Độ Ảnh chụp Sao Hỏa từ vệ tinh của Ấn Độ
Sau khi bay vào quỹ đạo của hành tinh đỏ, vệ tinh đầu tiên do Ấn Độ tự nghiên cứu đã gửi về bức ảnh đầu tiên khá rõ nét của bề mặt Sao Hỏa.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang