Sony sẽ ra mắt netbook chạy Chrome OS

Thứ Hai, ngày 21/03/2011 18:58 PM (GMT+7)

Là một hãng máy tính lớn, Sony không thể ngồi yên để nhìn Asus và Intel hợp tác để sản xuất netbook giá rẻ cạnh tranh với thị trường máy tính bảng ngày càng phát triển.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Vài ngày trước, một số nguồn tin đã tiết lộ với Digitimes về việc Intel và Asus bắt tay hợp tác để sản xuất netbook giá rẻ nhằm mục đích cạnh tranh với máy tính bảng với mức giá từ 200 USD – 250 USD. Với giá siêu rẻ như thế, những chiếc netbook này sẽ không có hệ điều hành như Linux hoặc Windows, mà thay vào đó sẽ là Android hoặc Chrome OS.

Sony sẽ ra mắt netbook chạy Chrome OS - 1

Lúc này, Sony có lẻ không thể ngồi yên và đã có những động thái tương tụ. Sonyinsider đã tiết lộ về việc Sony sắp trình làng netbook siêu rẻ sử dụng Chrome OS của mình. Chi tiết về cấu hình cũng được tiết lộ, cụ thể nó sẽ sử dụng màn hình 11.6’’ và được trang bị bộ xử lý 2 nhân Terga 2 đang rất phổ biến trong những máy tính bảng đã và sắp ra mắt, với RAM 1GB và ổ cứng 16GB. Bàn phím sẽ giống với mẫu netbook Cr-48 chạy Chrome OS mà Google đã giới thiệu trước đây.

Các kết nối chưa được tiết lộ chi tiết ngoại trừ kết nối Wifi chuẩn n. Theo thông tin sẽ có thêm kết nối 3G và cả GPS. Với mục đích cạnh tranh với máy tính bảng nên chiếc netbook này sẽ có trọng lượng khá nhẹ, chỉ 1kg và PIN sử dụng liên tục được 8h.

Tuy nhiên, qua những gì mà chúng ta đã biết về Chrome OS, mọi công việc được dựa vào Internet thì chưa biết sự khả thi trong ứng dụng thực tế sẽ như thế nào. Nhưng khi các ông lớn trong ngành máy tính đã chọn lựa sử dụng, và Google cũng đang tiếp tục phát triển Chrome OS, chúng ta cùng chờ đợi một sự trải nghiệm hoàn toàn mới về hệ điều hành mới trên những dòng netbook siêu rẻ, siêu nhẹ.

Bảo Duy (24H.COM.VN)

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Sony, Android
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7