Sony sáng chế ra công nghệ 'câu' pin từ smartphone của bạn bè

Thứ Ba, ngày 21/03/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Một bằng sáng chế mới của Sony có thể cho phép bạn sạc pin bằng cách "hút" năng lượng từ thiết bị của bạn bè.

Bằng sáng chế mô tả cách chuyển giao năng lượng giữa các thiết bị sử dụng công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn (NFC), mang tựa đề “Cấu hình dữ liệu và chuyển năng lượng thông qua NFC”.

Sony sáng chế ra công nghệ 'câu' pin từ smartphone của bạn bè - 1

Sony không chỉ rõ những thiết bị cấp năng lượng phải là điện thoại, thay vào đó hãng chỉ mô tả với thuật ngữ “thiết bị điện tử tiêu dùng cầm tay”. Với ý nghĩa đó, có khả năng Sony sẽ áp dụng công nghệ cho vô số tiện ích công nghệ tiêu dùng, bao gồm các thiết bị cầm tay như điện thoại di động, bộ định tuyến,... miễn là chúng được tích hợp chip NFC, vốn khá phổ biến với smartphone ngày nay.

Theo chi tiết từ Sony, cả hai thiết bị sẽ cần một ăng-ten để chuyển giao năng lượng. Một ăng-ten đặt trên smartphone tương thích, có thể tìm kiếm nguồn năng lượng không dây theo cách tương tự như mở tìm điểm hotspot Wi-Fi như hiện nay. Nếu có nhiều nguồn năng lượng, bạn sẽ phải chọn một trong những nguồn cấp năng lượng mình muốn.

Đáng chú ý là công nghệ NFC hiện nay chưa được biết đến với khả năng chuyển giao năng lượng, vì vậy đây chắc chắn là một tiện ích sẽ rất hấp dẫn người dùng, nhất là trong bối cảnh công nghệ NFC chưa thực sự hỗ trợ giao tiếp ở khoảng cách lớn. Có khả năng Sony nộp bằng sáng chế này là mong muốn làm một cuộc "cách mạng" trong tương lai hoặc đơn giản chỉ là kế hoạch nâng cấp NFC giúp công nghệ này có thể chuyển giao năng lượng cho điện thoại mà không cần đến dây.

Nhìn chung, đó sẽ là một tiện ích cần thiết tại những địa điểm như quán bar và nhà hàng. Nó có thể cung cấp "ngân hàng" năng lượng cho khách hàng để sạc điện không dây cho điện thoại. Tuy nhiên không rõ liệu khi nào công nghệ này được áp dụng.

Theo Dĩ An (Người đưa tin)
Công nghệ thông tin - Cách kiểm tra sức khỏe pin của iPhone Cách kiểm tra sức khỏe pin của iPhone
Không cần jailbreak, người dùng vẫn có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe của pin iPhone.
Công nghệ thông tin - Facebook bày cách sử dụng Messenger ít hao pin hơn Facebook bày cách sử dụng Messenger ít hao pin hơn
Facebook xác nhận ứng dụng Messenger gây hao pin điện thoại và đã xử lý lỗi này.
Công nghệ thông tin - Siêu pin sạc vài giây dùng cả tuần Siêu pin sạc vài giây dùng cả tuần
Loại pin này có thể giúp smartphone hoạt động suốt cả một tuần dài, và mỗi lần sạc chỉ mất vài giây.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Công nghệ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang