Sony ra mắt TV 4K hỗ trợ nhiều công nghệ mới

Thứ Tư, ngày 30/04/2014 06:01 AM (GMT+7)

Chiếc TV này có khả năng nâng cấp phim thường lên chất lượng gần như 4K - định dạng cho chất lượng cao gấp 4 lần Full-HD, loại bỏ tiếng thuyết minh khi xem bóng đá, tối ưu âm thanh khi nghe nhạc,...

Loạt TV 4K mới của Sony sẽ hỗ trợ nhiều công nghệ lần đầu tiên được hãng này tích hợp vào chiếc TV do mình sản xuất nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí được tốt hơn, nổi bật là các công nghệ tối ưu chất lượng âm thanh và hình ảnh.

Sony ra mắt TV 4K hỗ trợ nhiều công nghệ mới - 1

Theo Sony, các dòng TV này có kích thước đa dạng từ 49-inch đến 85-inch, được tích hợp sẵn bộ giải mã tín hiệu truyền hình kỹ thuật số DVB-T2. Ngoài ra, bộ xử lý hình ảnh 4K X-Reality PRO sẽ giúp nâng cấp chất lượng hình ảnh lên chuẩn phân giải gần 4K với mọi nguồn phát.

Bên cạnh đó, TRILUMINOS Display cũng là một công nghệ mới trên TV 4K của Sony. Với dải màu rộng, công nghệ này sẽ giúp tái tạo màu sắc rực rỡ hơn. Cùng công nghệ X-tended Dynamic Range PRO giúp thể hiện độ sáng và tương phản gấp 3 lần TV LED thông thường: cho màu đen sâu hơn, hình ảnh chi tiết hơn.

Với bộ giải mã H.265/HEVC (High Efficiency Video Coding), chiếc TV này còn hỗ trợ xem phim 4K dễ dàng từ nhiều nguồn phát khác nhau. Kết nối HDMI 2.0 giúp tối ưu chất lượng nguồn phát cho tín hiệu 4K/60p.

Ngoài ra, TV 4K này còn hỗ trợ tách kênh âm thanh dễ dàng, như tùy chọn nghe tiếng bình luận viên hay tiếng reo hò của khán giả khi xem bóng đá. Còn trường hợp đang nghe nhạc thì người dùng có thể tăng độ nổi tiếng nhạc hoặc tiếng ca sĩ tùy thích.

Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Thời trang Hi-tech - Facebook: Cỗ máy kiếm tiền siêu "khủng" Facebook: Cỗ máy kiếm tiền siêu "khủng"
Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2014, mạng xã hội này đã đạt doanh thu 2,5 tỉ USD và lợi nhuận lên đến 1,07 tỉ USD.
Công nghệ thông tin - 8 bí ẩn lớn nhất về Trái Đất 8 bí ẩn lớn nhất về Trái Đất
Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng, hàng chục tàu vũ trụ đã vẽ được bản đồ bề mặt sao Hỏa còn chính xác hơn độ sâu của các đại dương trên...
Công nghệ thông tin - Viber tung bản cập nhật mới cho iPhone Viber tung bản cập nhật mới cho iPhone
Viber vừa tung bản cập nhật mới cho dòng điện thoại thông minh iPhone và kèm cam kết mạnh tay với tin nhắn rác.
Công nghệ thông tin - Ask.fm: Trào lưu cần tránh xa Ask.fm: Trào lưu cần tránh xa
Hiện tại ask.fm đã có khoảng 100 triệu tài khoản đăng ký sử dụng, tuy nhiên lượng người dùng thật sự truy cập vào địa chỉ này lớn hơn rất...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang